Saturday, November 26, 2022
spot_img

Nhà thiết kế nổi tiếng Kate Spade tự vẫn và nội dung lá thư tuyệt mệnh

Tổng hợp – Theo tin tức nhận được, vào sáng thứ ba, người nhà đã khám phá thi thể lạnh giá của bà KS trong phòng riêng. Bà tự vẫn bằng cách dùng chiếc khăn quàng buộc vào tay nắm cánh cửa và treo cổ. Trong lúc đó, chồng của bà là ông Andy Spade đang có mặt tại nhà ở môt căn phòng khác. Trước khi chết, bà có để lại một bức thư cho cô con gái duy nhất là Beatrice Spade, 13 tuổi, lúc đó đang ở trường học.

Photo courtesy: CNN

Lá thư được tìm thấy trên giường gần thi thể của bà, với nội dung như sau:

“Bea, mẹ lúc nào cũng thương yêu con, con không có lỗi gì trong việc này cả, hãy đi hỏi ba con”.

Được biết sau khi bé Beatrice chào đời, bà Kate Spade và chồng là Andy đã thử nghiệm và đếm đươc tất cả là 266 lần phải trả lời điện thoại trong một ngày làm việc bình thường, bà quyết định rời công ty lúc đó để dành ưu tiên vào nuôi dạy con.

Bà chỉ mới trở lại ngành thiết kế năm 2016, khi đó bà trả lời báo Wall Street Journal rằng con gái vẫn là mối quan tâm hàng đầu của mình.

Theo báo New York Post, báo cáo sơ khởi của sở cảnh sát cho biết chuyện gia đình, mâu thuẫn quan hệ vợ chồng là nguyên do của sự tự vẫn.

Andy Spade & Kate Spade. Photo credit: Getty Images

Tuy nhiên theo lời người chị em ruột của bà Kate Spade, là bà Refa Saffo, thì cái chết của bà không quá gây sửng sốt bất ngờ, mà có thể dự báo được. Bà Saffo kể rằng từ 3, 4 năm nay, bà Kate Spade đã rơi vào tình trạng suy nhược tinh thần do áp lực của thương hiệu Kate Spade. Tuy nhiên bà đã đồng ý để đi điều trị trong thời gian rất gần tới. Lần cuối cùng khi trò chuyện với nhau, bà Kate Spade nói với chị rằng, em biết chị rất ngại đi dự đám tang, nhưng em xin chị hãy một lần đi dự đám của em.

Bà Kate Spade đã hai lần được Hiệp Hội Thiết Kế Hoa Kỳ vinh danh, lần thứ nhất vào năm 1996 về những sản phẩm mới nổi bật và lần thứ hai vào năm 1998 về thiết kế sản phẩm đẹp nhất trong năm. Lần gặp gỡ của Hiệp Hội năm nay vừa diễn ra vào ngày thứ hai mà không có sự tham dự của bà KS.

Tất cả những đồng nghiệp, bạn bè đều kinh ngạc và đau buồn với sự ra đi của bà Kate Spade. Theo ông Steven Kolb và bà Diane Fustenberg, những người đứng đầu Hiệp Hội thì bà Kate Spade là một nhà thiết kế với tài năng bất tận, đã để lại dấu ấn quan trọng trong thời trang Hoa Kỳ, đặc biệt là các loại ví, túi xách và nữ trang.

Hiện nay, theo cảnh sát trưởng của New York thì dựa vào lá thư và hiện trường, cái chết của bà Kate Spade chính thức được công nhận là do tự vẫn.

Thế mới biết sự tuyệt vọng, đau khổ dẫn đến cái chết không chừa bỏ người nào, cho dù là tài giỏi hay giàu có.

Qua sự việc này, bất cứ những người nào đang rơi vào trạng thái muốn lìa đời, thì hãy nghĩ rằng sẽ có người giúp mình vượt qua, hãy gọi một người nào đó, bạn bè, người thân, hãy gọi số 800 273 8255 là điện thoại trong Hoa Kỳ về vấn nạn tự tử.

Phước An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments