Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein không nhận tội tấn công tình dục 5 phụ nữ

LOS ANGELES (Reuters) -Nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein đã không nhận tội hôm thứ Tư với cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục liên quan đến năm phụ nữ ở Los Angeles trước phiên tòa thứ hai.

Weinstein, 69 tuổi, đến Tòa án Thượng thẩm Los Angeles lần đầu tiên xuất hiện tại đó trên xe lăn, mặc đồng phục tù màu nâu, sau khi bị dẫn độ khỏi New York hôm thứ Ba, nơi ông đang thụ án 23 năm tù vì tội hiếp dâm và các tội tình dục khác.

Weinstein đã phủ nhận việc có quan hệ tình dục với bất kỳ ai và đang kháng cáo bản án và bản án tại New York năm 2020 của mình.

Tại Los Angeles, Weinstein phải đối mặt với 11 cáo buộc tấn công 5 phụ nữ từ năm 2004 đến năm 2013. Chúng bao gồm cưỡng bức cưỡng hiếp, cưỡng bức giao cấu bằng miệng, cưỡng bức tình dục và xâm hại tình dục bằng vũ lực. Nếu bị kết tội, Weinstein có thể phải ngồi tù chung thân

Luật sư của Weinstein cho biết không có bằng chứng pháp y hoặc nhân chứng đáng tin cậy cho các cáo buộc.

Mark Werksman nói với các phóng viên bên ngoài tòa án: “tất cả đều vô căn cứ và không được kiểm chứng.”

“Chúng tôi tin tưởng rằng nếu chúng tôi có thể có một phiên tòa công bằng trong trường hợp này thì ông Weinstein sẽ được trắng án,” Werksman nói.

Sau khi Weinstein không nhận tội thông qua luật sư vào thứ Tư, Weinstein đã được lệnh ở trong tù cho đến phiên điều trần tiếp theo vào ngày 29 tháng 7.

Werksman cho biết ông đang tìm cách bãi bỏ ba cáo buộc liên quan đến năm 2004 và 2005 với lý do thời hiệu 10 năm ở California đã hết.

Weinstein, từng là một trong những người đàn ông quyền lực nhất ở Hollywood, bị buộc tội cưỡng hiếp hai phụ nữ tại các khách sạn ở Beverly Hills trong những dịp riêng biệt, và tấn công tình dục ba phụ nữ khác ở khu vực Beverly Hills hoặc Los Angeles, theo cáo buộc.

Weinstein đấu tranh chống lại việc dẫn độ vì lý do y tế. Werksman cho biết Weinstein mù một bên mắt và không thể đi lại vì các vấn đề ở lưng.

Hơn 80 phụ nữ đã cáo buộc Weinstein về hành vi sai trái tình dục trong nhiều thập kỷ nhưng chỉ một số ít trong số các cáo buộc dẫn đến cáo buộc hình sự.

Weinstein đồng sáng lập hãng phim Miramax, nơi có các bộ phim ăn khách như “Shakespeare in Love” và “Pulp Fiction”. Hãng phim của ông đã đệ đơn xin phá sản vào tháng 3/2018.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus