Người vợ đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt bị kết án 25 năm tù

Photo Credit: AP

Vào thứ năm, một phụ nữ ở Nam Carolina đã bị kết án 25 năm tù sau khi cô đầu độc chồng mình bằng cách nhỏ thuốc mắt chứa chất độc vào đồ ăn của chồng.

Lana Sue Clayton, 53 tuổi, đã nhận tội ngộ sát tự nguyện và giả mạo một loại thực phẩm hoặc thuốc sau khi cô thừa nhận đã cho chồng mình uống nước có tetrahydrozoline, chất tìm thấy trong thuốc nhỏ mắt và thuốc xịt mũi không kê toa

Stephen Clayton sáng lập một công ty vật lý trị liệu, qua đời sau khi ngã cầu thang trong nhà riêng tại Clover – một khu thượng lưu ở California. Gia đình và bạn bè đã tổ chức tang lễ cho ông vào đầu tháng 8, trước khi các nhà điều tra phát hiện nguyên nhân tử vong.

Lana Sue Clayton nói rằng bị chồng lạm dụng tinh thần và có ý “làm cho anh ta không thoải mái”, chứ không có mục đích giết người 

“Tôi đã cho vào đồ uống của Stephen có chứa tetrahydrozoline ,” cô nói trước tòa. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ giết anh ta.”

Các công tố viên cho biết Lana Clayton biết tetrahydrozoline sẽ giết anh ta. Hai vợ chồng sống trong một ngôi nhà trị giá 1 triệu đô la và người chồng có hơn 1 triệu đô la tài sản khác. Các công tố viên cho biết người phụ nữ muốn thừa kế số tiền này.

Theo báo cáo của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Ngộ độc từ Tetrahydrozoline – một thành phần trong thuốc nhỏ mắt không kê đơn – có thể gây hôn mê, ngừng thở, mờ mắt và gây co giật . Trẻ nuốt phải 1 đến 2 ml có thể bị các tác dụng phụ nghiêm trọng. 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus