Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Người phụ nữ xâm nhập Mar-a-Lago có máy dò tín hiệu camera ẩn

The Miami Herald – Hôm thứ hai 8/4 một công tố viên liên bang trong phiên tòa đầu tiên xử bà Yujing Zhang, nghi can Trung Quốc bị bắt vì toan xâm nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của TT Trump, đã nói: “Bà ấy nói dối với tất cả mọi người”

Viên quan tòa công tố này còn cho hay trong lúc lục soát căn phòng khách sạn nơi bà Zhang cư ngụ, người ta còn tìm thấy có gần 7,500 đô la  bằng hóa đơn, 633 đồng nhân dân tệ và  9 USB, 5 thẻ SIM và các thiết bị điện tử khác, ngoài ra còn có máy dò tín hiệu là thiết bị cầm tay có thể phát hiện sóng vô tuyến, từ trường và thiết bị camera ẩn.

Các nguồn tin biết chuyện cho báo chí hay là các quan tòa công tố xem vụ này thuộc phạm vi an ninh quốc gia và cơ quan FBI cũng đang điều tra theo hướng này.

Bà Zhang khai lung tung và trái ngươc về lý do vì sao bà đến Mar-a-Lago vào ngày 30 tháng 3, thậm chí có lúc còn nói bà là khách mời của một hoạt động xã hội tại đây.

Cơ quan Secret Service cho hay lúc khám xét bà, người ta thấy bà mang theo nhiều dụng cụ điện tử, kể cả các ổ đĩa máy tính có chứa mã độc, chính chuyện này khiến gây ra nghi ngờ là có hoạt động điệp báo ở South Florida của Trung Quốc mà bà Zhang là một thí dụ.

Trong phiền tòa liên bang ở thành phố West Palm Beach, công tố viên liên bang Rolando Garcia cho hay: “Các cuộc phân tích sơ khởi điện thoại của bà Zhang cho thấy bà có mặt ở ở Mar-a-Lago không phải để tham dự một sự kiện xã hội nào cả”

Phiên tòa hôm nay là để các quan tòa quyết định có nên cho bà Zhang được quyền tại ngoại hay không và một quan tòa sẽ cho hay vào chiều tối nay về khả năng này.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img