Người phụ nữ xâm nhập Mar-a-Lago có máy dò tín hiệu camera ẩn

Photo Credit: NBC

The Miami Herald – Hôm thứ hai 8/4 một công tố viên liên bang trong phiên tòa đầu tiên xử bà Yujing Zhang, nghi can Trung Quốc bị bắt vì toan xâm nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của TT Trump, đã nói: “Bà ấy nói dối với tất cả mọi người”

Viên quan tòa công tố này còn cho hay trong lúc lục soát căn phòng khách sạn nơi bà Zhang cư ngụ, người ta còn tìm thấy có gần 7,500 đô la  bằng hóa đơn, 633 đồng nhân dân tệ và  9 USB, 5 thẻ SIM và các thiết bị điện tử khác, ngoài ra còn có máy dò tín hiệu là thiết bị cầm tay có thể phát hiện sóng vô tuyến, từ trường và thiết bị camera ẩn.

Các nguồn tin biết chuyện cho báo chí hay là các quan tòa công tố xem vụ này thuộc phạm vi an ninh quốc gia và cơ quan FBI cũng đang điều tra theo hướng này.

Bà Zhang khai lung tung và trái ngươc về lý do vì sao bà đến Mar-a-Lago vào ngày 30 tháng 3, thậm chí có lúc còn nói bà là khách mời của một hoạt động xã hội tại đây.

Cơ quan Secret Service cho hay lúc khám xét bà, người ta thấy bà mang theo nhiều dụng cụ điện tử, kể cả các ổ đĩa máy tính có chứa mã độc, chính chuyện này khiến gây ra nghi ngờ là có hoạt động điệp báo ở South Florida của Trung Quốc mà bà Zhang là một thí dụ.

Trong phiền tòa liên bang ở thành phố West Palm Beach, công tố viên liên bang Rolando Garcia cho hay: “Các cuộc phân tích sơ khởi điện thoại của bà Zhang cho thấy bà có mặt ở ở Mar-a-Lago không phải để tham dự một sự kiện xã hội nào cả”

Phiên tòa hôm nay là để các quan tòa quyết định có nên cho bà Zhang được quyền tại ngoại hay không và một quan tòa sẽ cho hay vào chiều tối nay về khả năng này.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus