Home Breaking News Người phụ nữ Wisconsin gặp con sau khi sinh con trong tình...

Người phụ nữ Wisconsin gặp con sau khi sinh con trong tình trạng hôn mê

UW Health
 

Một phụ nữ Wisconsin đã gặp con gái sơ sinh của mình vào tuần trước sau khi sinh vào tháng 11 trong tình trạng hôn mê về mặt y tế sau khi được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19.

Kelsey Townsend hôm thứ Năm tuần trước đã được xuất viện tại Bệnh viện Đại học ở Madison, Wis., Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus vào tháng 10. Cô sinh con tại bệnh viện vào ngày 4 tháng 11 trong tình trạng hôn mê do bệnh lý gây ra, theo một tuyên bố hôm thứ Hai từ Đại học Wisconsin Health.

Townsend đã trải qua 75 ngày trên máy ECMO và máy thở, hai hệ thống hỗ trợ sự sống. Các bác sĩ ban đầu xác định vào tháng 12 rằng cô ấy sẽ cần ghép phổi để có thể sống sót.

Tuy nhiên, vài ngày sau khi được thêm vào danh sách chờ ghép phổi, tình trạng của Townsend bắt đầu “cải thiện đáng kể”. Cô ấy đã được ngừng dùng hệ thống thở vào tháng Giêng và chuyển ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, theo tuyên bố hôm thứ Hai.

“Đặc biệt là ngay từ đầu, không rõ liệu chúng tôi có thể hỗ trợ cô ấy vượt qua nó hay không, và cuối cùng vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn về cách tốt nhất để đưa cô ấy ra khỏi bệnh viện và về nhà an toàn”, Daniel McCarthy, một bác sĩ và giám đốc chương trình ECMO của bệnh viện, cho biết trong một video được hệ thống y tế công bố hôm thứ Hai.

Người phụ nữ đã được các chuyên gia y tế vỗ tay và chúc mừng khi rời bệnh viện trên xe lăn trong đoạn video hôm thứ Hai.

Townsend đã đoàn tụ với chồng cô, Derek, và bốn đứa con của cô tại nhà vào thứ Năm, bao gồm cả con gái cô, Lucy, người mà cô chưa bao giờ gặp trước đây. Con trai của Townsend đã chào đón cô về nhà bằng món “kem yêu thích” trong video hôm thứ Hai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus