Người phụ nữ Virginia qua đời ngay sau khi tiêm vắc-xin coronavirus

GLOUCESTER, Virginia- Một phụ nữ được tiêm vắc-xin Pfizer vào thứ Bảy (30/1) ở Virginia đã qua đời chỉ vài giờ sau khi được tiêm, các viên  chức cho biết.

Theo  WTKR , Drene Keyes, 58 tuổi, đã được tiêm liều vắc-xin Pfizer đầu tiên ở thị trấn Warsaw. Keyes bị béo phì, tiểu đường, nhưng vẫn đủ điều kiện tiêm vắc-xin.

WTKR cho biết thêm rằng sau khi được tiêm chủng, cô ấy đã đợi ở cơ sở trong khoảng thời gian quan sát bắt buộc 15 phút.

Tuy nhiên, khi cô đang cố lên xe, Keyes nói với một đồng nghiệp đi cùng cô rằng có điều gì đó không ổn, nói rằng, “Có gì đó không ổn. Có gì đó không ổn”.

Các bác sĩ cho biết khi Keyes được đưa đến Bệnh viện Riverside Tappahannock, họ đã tiến hành tiêm EpiPen, hô hấp nhân tạo và thở oxy.

Con gái của Keyes nói với các phóng viên địa phương, “Họ đã cố gắng loại bỏ chất lỏng ra khỏi phổi của mẹ cô. Họ gọi đó là ‘phù phổi cấp’, và các bác sĩ nói với tôi rằng nó có thể do sốc phản vệ. ” 

Sau thời gian cấp cứu, Drene Keyes đã không qua khỏi.

Theo CDC, tại Hoa Kỳ tính đến ngày 19 tháng 1, có 45 trường hợp bị sốc phản vệ với Pfizer.

CDC cho biết ít nhất 27 triệu người Mỹ đã nhận được vắc xin Covid-19 kể từ khi cấp phép sử dụng khẩn cấp lần đầu tiên vào tháng 12 .

Các chuyên gia y tế đã nhiều lần cho biết vắc-xin coronavirus an toàn và hiệu quả , đồng thời ngăn chặn người chết vì loại vi-rút  đã giết chết hơn 400.000 người ở Mỹ.

CDC và các viên chức y tế Virginia “sẽ đánh giá tình hình khi có thêm thông tin và cung cấp cập nhật kịp thời về những gì đã biết và bất kỳ hành động cần thiết nào,” theo tuyên bố của CDC.

“Đó là một năm khó khăn khi mỗi người trong chúng ta phải vật lộn với đại dịch toàn cầu. Việc sử dụng vắc xin Covid-19 là bước tiếp theo trong nỗ lực của chúng tôi để bảo vệ người Mỹ và giảm tác động của đại dịch Covid-19.”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus