Friday, February 3, 2023
spot_img

Người phụ nữ Việt lai bị kết án chung thân tội giết người

Cali Today News – Elbony Nguyễn – người phụ nữ trẻ Việt lai bị truy tố tội giết người mức độ một – bị kết án chung thân vào ngày 20 tháng 5 vừa qua. 

Cô Nguyễn – 24 tuổi – là một trong ba nghi can bị cáo buộc giết Jordan Turner -19 tuổi – ở đông nam thành phố Wichita, tiểu bang Kansas vào ngày 31 tháng 3 năm 2013. Cô bị truy tố tội giết người vào năm 2014. 
 
Turner dùng tiền giả mua cần sa từ Nguyễn. Để trả thù, Nguyễn cùng hai tên Eric Jackson và Kristofer Wright đã dụ dỗ nạn nhân vào một cánh đồng sau buổi tối uống rượu say sưa. Wright bắn trọng thương nạn nhân tại đây, rồi cả bọn bỏ đi. Phải hơn một tháng sau, thi thể Turner mới được một người nông dân phát giác. 
 
Nhận tội không tranh cãi đối với vai trò trong vụ án giết người, Nguyễn bị kết án chung thân. Nữ nghi can đã có kiến nghị giảm án, nhưng bị thẩm phán tòa địa phương quận Sedgwick Joseph Bribiesca bác bỏ. Sau đó, cô Nguyễn đệ đơn phúc thẩm lên tòa thượng thẩm tiểu bang Kansas kêu gọi bãi bỏ phán quyết của thẩm phán Bribiesca. Đơn phúc thẩm dựa vào yếu tố không có tiền án, đóng vai trò nhỏ trong vụ án giết người, cũng như độ tuổi thiếu chín chắn. 
 
Thẩm phán Bribiesca tranh luận, ông không có lý do đi chệch khỏi án chung thân, hoặc thậm chí có đi nữa thì cũng không có lý do giảm án cho nghi can. Phán quyết tòa phúc thẩm do Chánh án Lawton Nuss ghi rõ, quyết định của thẩm phán Bribiesca hoàn toàn đúng. Cả luật tiểu bang và phán quyết từ phiên tòa trước đều cho thấy rõ trọng tội giết người bị truy tố đều chịu án chung thân. 
 
Nguyễn đang bị giam giữ và canh phòng cẩn mật tại nhà tù Topeka. Thời hạn ra tù sớm nhất đối với nữ phạm nhân sẽ vào ngày 3 tháng 5 năm 2033, theo hồ sơ Sở Cải huấn tiểu bang Kansas. 
 
Tên Wright cũng bị kết án chung thân, và có thể được tạm tha sau 25 năm thụ án, cùng với 10 năm tù tội âm mưu phạm tội giết người. Được biết đây là những án song hành. 
 
Hương Giang (Theo The Topeka Capital-Journal)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments