Người phụ nữ thừa kế căn hộ, tìm thấy vali chứa hơn 500.000 đô la trong tầng hầm

Một người phụ nữ được thừa kế một căn hộ ở Paris đã bị sốc khi phát hiện một chiếc vali chứa hơn 500.000 USD được cất giấu dưới tầng hầm trong tuần này..

Căn hộ này đang được người chủ là một phụ nữ rao bán. Chủ nhà được thừa kế căn hộ từ mẹ.

Theo báo Parisien, người chủ nhà trong độ tuổi 50 mới nhận thừa kế căn hộ ở vùng dân cư giàu có thuộc ngoại ô Paris từ mẹ trong năm nay. Căn hộ này nằm không xa tháp Eiffel và công viên Champ-de-Mars cạnh sông Seine.

Người chủ nhà đã liên lạc với trung tâm môi giới bất động sản để mời họ tới định giá căn hộ. Khi nhân viên công ty tới để xem xét khu hầm, họ thấy nó bị khóa. Người chủ đã phải gọi thợ khóa giúp mở.

Nhiều căn hộ ở Paris có các tầng hầm bên dưới tòa nhà để có thể mở rộng thêm không gian sống trong không gian đô thị chật chội, đông dân cư.

Người phụ nữ và nhân viên công ty bất động sản quay trở lại thẩm định căn hộ lần nữa, họ phát hiện chiếc vali chứa đầy tiền.

Khi kiểm tra bên trong va li, người phụ nữ phát hiện nó chứa những xấp tiền Euro, mệnh giá 100, 50 và 10 – trị giá hơn 500.000 euro (585.000 USD).

Người phụ nữ đã gọi cho cảnh sát địa phương và  các công tố viên Paris trong bối cảnh lo ngại số tiền mặt này có thể là một phần của hoạt động rửa tiền. Số tiền sau đó được các nhân viên mang đi phân tích pháp y.

Đây không phải là lần đầu tiên một vận may bất ngờ được tìm thấy ở Pháp gần đây.

Một bức tranh vốn được chủ nhân cho là gần như không có giá trị gì, đã thu về 24 triệu USD (26,6 triệu USD) trong cuộc đấu giá vào tháng 10 năm ngoái.

Tác phẩm — được cho là kiệt tác của họa sĩ Ý thế kỷ 13 Cimabue — chỉ được phát hiện tình cờ nhờ một người bán đấu giá trong chuyến thăm nhà của chủ sở hữu ở Compiegne, miền bắc nước Pháp, AP đưa tin.

 

Th

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus