Người phụ nữ San Jose nhận tội lừa đảo khi giả mạo bệnh ung thư để quyên góp

Một phụ nữ San Jose, hôm thứ Ba đã nhận tội lừa đảo qua điện thoại khi quyên góp được hơn 100.000 đô la bằng cách tuyên bố rằng cô ấy bị ung thư và cần điều trị 

Văn phòng công tố viên cho biết Amanda Riley, 36 tuổi, đã nhận tội trước một thẩm phán liên bang ở San Jose và có thể phải đối mặt với 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD khi cô bị kết án vào tháng Hai.

Trong thỏa thuận nhận tội của mình, Riley thừa nhận rằng từ năm 2012 đến 2019, cô đã huy động tiền bằng cách khai man rằng mình bị ung thư hạch Hodgkin và kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội.

Tuyên bố của công tố viên cho biết: “Cô ấy đăng ảnh uống thuốc, ảnh chụp bản thân tại bệnh viện và ảnh bị chịu tác dụng phụ của hóa trị liệu”.

Riley cũng tổ chức một số cuộc gây quỹ trực tiếp, các công tố viên cho biết.

Cô thừa nhận đã nhận được hơn 400 lượt quyên góp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus