Người phụ nữ nhổ nước bọt quầy tính tiền sau khi được yêu cầu mang mặt nạ 

(USA Today) – Một phụ nữ ở tiểu bang Texas đã nhổ nước bọt lên quầy tính tiền sau khi bị nhân viên tiệm  7-Eleven từ chối tính tiền vì cô ta không mang mặt nạ. 

Sự việc xảy ra vào thứ Hai đầu tuần tại 7-Eleven ở Fort Worth. “Ở Mỹ chúng tôi có quyền không mang khẩu trang chết tiệt,” người phụ nữ la lối. Nhân viên thu ngân từ tốn nói, “Tôi vừa mới nói là bà phải mang khẩu trang.” 

Người phụ nữ liền nhổ nước bọt lên quầy. “Tôi đang lây lan thêm vi trùng ở đây nè,” cô ta nói. 

CBS Dallas tường trình, một nhân viên cho hay, ngay trên cửa tiệm có dán thông báo yêu cầu khách vào tiệm phải mang mặt nạ. 

“Thật nản lòng khi chứng kiến nhân viên trong đội ngũ 7-Eleven bị đối xử thiếu tôn trọng như trong đoạn băng này. 7-Eleven Inc. tuân thủ theo mọi quy định liên bang, tiểu bang và địa phương, trong đó có hướng dẫn bắt buộc phải che mặt khi ra chỗ công cộng,” 7-Eleven ghi trong tuyên bố gởi cho USA Today. “Chúng tôi trân trọng yêu cầu khách hàng làm như vậy.” 

Vào hôm thứ 5, Thống đốc Texas ông Greg Abbott ký sắc lệnh bắt buộc người dân phải che mặt ở những nơi công cộng “trong những quận hạt có từ 20 ca dương tính COVID 19 trở lên, với một vài ngoại lệ.” 

Tuy nhiên các cơ sở tư nhân có thể tự đặt ra quy định riêng, như chợ HEB vào thứ Ba thông báo sẽ yêu cầu tất cả mọi khách hàng phải mang khẩu trang. 

“Che mặt ở nơi công cộng được chứng minh là một trong những cách ngăn chặn lây lan COVID 19 hiệu quả nhất,” ông Abbott ghi trong thông báo. “Chúng ta có khả năng vẫn mở cửa cơ sở thương mại, và tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế để người dân Texas có thể tiếp tục nhận được lương, nhưng đòi hỏi mỗi một chúng ta phải làm tròn bổn phận bảo vệ người khác, và điều này có nghĩa mang mặt nạ hay che mặt ở nơi công cộng.” 

Hương Giang (Theo USA Today) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus