Người phụ nữ nhổ 13 chiếc răng cho bệnh nhân mà không có giấy phép y tế

Một phụ nữ đang bị điều tra về một vụ cướp đã thú nhận với cảnh sát rằng cô ta cũng đã thực hiện phẫu thuật răng miệng mà không có giấy phép y tế cho một bệnh nhân, dẫn đến tổng số 13 ca nhổ răng .

Theo thông cáo báo chí từ Sở cảnh sát trưởng hạt Washoe ở Nevada, Laurel Eich, 42 tuổi, đã bị bắt hôm thứ Tư do có liên quan đến một vụ trộm từ hai tháng trước tại một văn phòng nha khoa ở Sun Valley, Văn phòng cảnh sát trưởng lưu ý rằng văn phòng đã bị đánh cắp hơn 22.000 đô la.

“Vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, các viên cảnh sát đã trả lời cuộc gọi báo động sau giờ làm việc tại một văn phòng nha khoa trên Đại lộ Sun Valley”, thông cáo cho biết. “Các cảnh sát tìm thấy một cánh cửa bị đóng lại, và một cửa sổ sau bị vỡ. Cảnh sát phát hiện ra rằng chỉ có một ngăn kéo đựng tiền bị xáo trộn. Tổng cộng 22.861 USD đã bị đánh cắp tiền mặt và chi phiếu.”

Tuy nhiên, cảnh sát báo cáo rằng trong quá trình điều tra vụ trộm, Eich – người được cho là làm việc trong phòng nha khoa – thú nhận đã thực hiện phẫu thuật bất hợp pháp cho một bệnh nhân, mặc dù không có giấy phép y tế hợp lệ.

“Trong quá trình điều tra, các thám tử đã xác định Eich là người có lợi ích trong việc lập kế hoạch và thực hiện vụ trộm”, thông cáo báo chí nêu rõ. “Trong quá trình điều tra, các thám tử cũng biết được rằng Eich đã thực hiện 13 lần nhổ răng trên một người.

“Eich thừa nhận với nhiều người, bao gồm cả các thám tử, rằng cô ấy đã thực hiện thủ thuật y tế và sử dụng thuốc gây mê do phòng nha khoa bỏ”, báo cáo khẳng định.

Theo hồ sơ tù nhân mà Newsweek thu được , Eich phải đối mặt với hàng loạt tội danh, bao gồm ăn trộm một cơ sở kinh doanh, ăn trộm lớn hơn 5.000 đô la nhưng dưới 25.000 đô la. Cô ấy đang được bảo lãnh 20.000 đô la vì tội danh thực hiện phẫu thuật trên người khác mà không có giấy phép.

Mặc dù các luật cụ thể khác nhau theo từng tiểu bang, hành nghề y khoa mà không có giấy phép là bất hợp pháp ở Mỹ. 

Nếu bị kết tội, nghi can có thể phải đối mặt từ 2 đến 20 năm ngồi sau song sắt, ngoài ra còn bị phạt từ 2.000 đến 5.000 USD.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus