Người phụ nữ “muốn cả quốc gia này đều là người da trắng”

Photo Credit: Yahoo

(Yahoo) – Lennys Bermudez Molina chưa bao giờ nghĩ mình bị kỳ thị trắng trợn khi vào một nhà hàng ở Bắc Phoenix, Arizona.

Cô tình cờ sạc điện xe sát bên nhà hàng Wildflower Bread Company nên quyết định vào kiếm gì ăn nhanh. Vào lúc đó, nhà hàng khá đông, nên cô hỏi một phụ nữ đang ngồi một mình nếu chỗ bên cạnh bà ta còn trống. “Tôi nói: xin lỗi, tôi có thể ngồi cạnh  bà được không? và bà ta đáp: tôi có chọn lựa à?” Bermudez kể lại. “Ban đầu tôi nghĩ mình nghe nhầm.”

Hơi sốc trước phản ứng của người phụ nữ, Bermudez lấy điện thoại ra và bắt đầu thu hình. “Tôi chỉ đơn giản hỏi liệu có thể ngồi cạnh bà ấy trong khi chờ xe sạc điện,” cô đăng trên Facebook.

Trong đoạn băng, “Tôi chưa bao giờ nghe ai đó nói chỉ muốn Mỹ trắng,” Bermudez nói. “Vâng, người đó là tôi!” nữ thực khách đáp. Bà ta tỏ ra giận dữ, bảo mình “muốn toàn bộ quốc gia này đều là người da trắng.” Khi Bermudez cho rằng, chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra, người phụ nữ đáp, “Sẽ xảy ra, quý vị sẽ bị quét sạch!”

Theo những gì Bermudez kể trên Facebook, cô tường trình mọi chuyện cho nhân viên nhà hàng và họ đã mời bà ta đi. Giám đốc nhà hàng sau đó đưa Bermudez ra xe.

Người sáng lập chuỗi nhà hàng, Louis Basile trong một cuộc phỏng vấn truyền hình đã chia sẻ, cá nhân ông cảm thấy “buồn và sốc” trước những lời kỳ thị trong đoạn băng. “Chúng tôi thực sự đón nhận sự đa sắc tộc không chỉ trong lực lượng nhân viên mà tất nhiên còn cả từ thực khách,” ông Basile nói. “Nếu một khách không cảm thấy thoải mái khi đến một trong những nhà hàng của chúng tôi, hãy đến gặp giám đốc nhà hàng đó.”

Mặc dù bị thái độ của người phụ nữ làm tổn thương, nhưng Bermudez hãnh diện là người Mỹ gốc Pueto Rico, và cô rất cảm động khi được nhiều người chia sẻ, ủng hộ. “Tuần này là một bài thi mà tôi chưa từng trải qua, và tôi biết ơn mọi người đã ủng hộ. #LoveConquerHate – Tình yêu chinh phục Hận thù. Lễ Tạ Ơn vui vẻ!” Bermudez  ghi trên Facebook.

Hương Giang (Theo Yahoo)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus