Người phụ nữ lùng theo kẻ gian trộm ví tiền nhờ ứng dụng trên điện thoại

Photo Credit: CBS

Redding (CNN) – Sau khi bị kẻ gian đánh cắp ví tiền, một phụ nữ tại thành phố Redding, miền Bắc California, quyết định tự mình giải quyết vấn đề.

Mọi chuyện bắt đầu tại Chuck E. Cheeses, nơi Leasha Sanders tổ chức sinh nhật 3 tuổi cho cô cháu gái. Người phụ nữ bỗng chốc phát giác ví tiền của cô không cánh mà bay. 15 phút sau, Sanders bắt đầu thấy thẻ tín dụng của mình bị “cà” tại cửa hàng Kohl’s. “Cứ mỗi lần cô ta dùng thẻ thì họ báo tôi,” Sanders cho biết.

Một ứng dụng của ngân hàng cài trên điện thoại bây giờ trở thành bản đồ cho Sanders lần theo chiếc ví, và bạn của cô đề nghị bám theo. Khi họ đến Kohl’s thì nghi can đã rời tiệm.

Rồi Sanders được báo một giao dịch khác từ Walmart, và lần này, họ phát giác được nghi can tại đây. Sanders lập tức báo động giám đốc chợ Walmart.

“Khi tôi bảo, đó là ví và chìa khóa của tôi, giám đốc đến gặp người phụ nữ. Anh ấy bảo: Chúng tôi không thể bán những món hàng này cho cô, cô không mua chúng bằng tiền của mình. Và cô ta phân trần rằng mình đang gặp phải khó khăn về tài chánh,” Sanders kể. Cô lập tức chụp lấy ví tiền và chùm chìa khóa trên tay người phụ nữ.

Đoạn băng ghi lại cảnh nạn nhân đối mặt với nghi can được lan truyền nhanh chóng.

Cảnh sát thành phố Redding đến hiện trường nhưng lúc này nghi can đã bỏ đi. Cô ta được cho đã trốn thoát cùng với hàng số hàng trị giá hàng trăm Mỹ kim, nhưng quan trọng là Sanders đã lấy lại được ví và chùm chìa khóa.

“Tôi trở về nhà, và quả thực, về nhà, tôi bắt đầu cười. Tôi tự hỏi, mọi chuyện mới xảy ra như vậy thật sao?” Người phụ nữ chia sẻ. Nếu không có ứng dụng ngân hàng trên điện thoại, chắc cô còn loay hoay ở Chuck E Cheeses tìm bóp.

Trong khi cười lớn về việc lấy lại được ví tiền an toàn, Sanders không khuyên bất cứ ai đặt mình vào tình thế nguy hiểm vì một món đồ vật chất.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus