Người phụ nữ khởi kiện công viên nước sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người 

Photo Credit: kron4

(Myrtle ) – Một phụ nữ ở tiểu bang South Carolina hiện đang đối mặt với hoá đơn y tế hơn $1 triệu Mỹ kim sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người  tại một hồ bơi ở công viên nước địa phương, theo hồ sơ kiện được đệ lên quận Horry. 

Vụ kiện cho hay, bên nguyên – Beverly Lanham vào tháng 6 năm 2017 bị một đợt sóng hồ tạo sóng xô té khi đang chơi trong công viên nước Wild Water & Wheels. Cú té xuống nước khiến cánh tay người phụ nữ bị chầy xướt, và đó là lúc “vi khuẩn ăn thịt vào cơ thể nguyên đơn, bắt đầu ngặm nhấm cánh tay phải của bà,” hồ sơ kiện ghi. Theo vụ kiện, bên bị thất bại trong việc duy trì nước sạch sẽ, và kiểm tra chất lượng của nước. 

Trong khi đó, chủ Wild Water & Wheel, ông Mark Lazarus tuyên bố, công viên nước của ông đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Sở Y tế và Kiểm soát Môi trường tiểu bang South Carolina. Theo hãng luật Anastopoulo, thân chủ của họ từ North Augusta, tiểu bang South Carolina, đến Myrtle Beach nghỉ mát. Bà không đến bất cứ công viên nào hay ra biển chơi trong thời gian từ lúc Wild Water & Wheels đến khi được chuẩn đoán bệnh. “Chúng tôi hy vọng có thể chờ cho đến khi Beverly được chữa bệnh xong mới đệ đơn kiện để trình được những thiệt hại, nhưng rõ ràng bà sẽ phải trải qua điều trị và phần đời còn lại sẽ bị biến dạng,” văn phòng luật cho hay. Các luật sư cũng cho biết, mục đích của vụ kiện là nhằm bảo đảm không có ai sẽ bị giống như thân chủ của họ. Theo truyền thông tường trình, công viên nước này từng bị các viên chức an toàn sức khoẻ môi trường bày tỏ quan ngại vào năm 2015. 

Đây là một trong những vụ “vi khuẩn ăn thịt người” hay còn gọi bệnh “viêm hoại tử” xảy ra gần đây. Đây là căn bệnh nhiễm trùng lây lan rất nhanh, có thể dẫn đến cắt bỏ chi hoặc thậm chí tử vong trong một số trường hợp nghiêm trọng. 

Trước đó, một phụ nữ ở Virginia cũng nhiễm vi khuẩn hoại tử sau khi ở trong nước chỉ 10 phút. Hay đầu tháng này, một nam bệnh nhân ở Memphis và một phụ nữ ở Florida tử vong sau khi bị nhiễm loại vi khuẩn ăn thịt người này. 

Theo Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh CDC, mỗi năm có khoảng 500 đến 1000 trường hợp nhiễm vi khuẩn ăn thịt người xảy ra tại Mỹ. Loại vi khuẩn này không trường cư trú trong vùng nước ấm như ở Vịnh Mexico, nhưng vi khuẩn di chuyển lên bờ Đông do nhiệt độ nước càng ngày càng ấm. 

Nhằm căn chặn nhiễm khuẩn, CDC đề nghị chăm sóc vết thương cẩn thận và đi gặp bác sĩ ngay lập tức: 

  • Dùng xà bông và nước chùi rửa tất cả vết thương, vết cắt hay chầy xướt trên da. 

  • Chùi khô vết thương, dùng băng y tế cho đến khi vết thương lành. 

  • Khám bác sĩ ngay lập tức nếu vết thương, vết cắt sâu. 

  • Dùng xà bông và nước rửa tay thường xuyên, hay dùng chất làm sạch tay có chứa cồn. 

Bệnh nhân có vết thương chưa lành hoặc bị nhiễm trùng da, nên tránh ngâm mình trong bồn nước nóng, bể bơi, sông hồ và biển. 

Hương Giang (Theo Myrtle Beach Online) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus