Người phụ nữ gặp rắc rối pháp luật sau khi phóng sanh cá rô phi xuống hồ

Photo Credit: CBS

Castro Valley (CBS San Francisco) – Một phụ nữ có thể đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi bị nhà chức trách phát giác phóng sinh cá rô phi xuống hồ Lake Chabot, thành phố Castro Valley phía Đông Vịnh San Francisco.

Sau khi nhận được trình báo có người thả cá xuống hồ, cảnh sát vào lúc 1h08′ chiều ngày 26 tháng 11 đã đến tận nơi, tìm ra người phụ nữ. Bà ta khai phóng sinh 9 con cá rô phi trong khoảng thời gian 2 tuần qua.

Cảnh sát cho biết, người phụ nữ độ tuổi trung niên đã mua cá sống từ chợ 88 ở San Leandro đem đến Lake Chabot phóng sinh vì muốn “cứu cá trong chợ,” cho chúng được sống. Lý do này khiến nhiều người hoài nghi. “Tôi nghĩ bà ấy thực sự tin rằng mình đang làm việc tốt, nhưng nghe hơi kỳ cục,” một du khách trong công viên nói.

Người phụ nữ này có nhận dạng giống với miêu tả một trường hợp tương tự trước đó, chính vì vậy cảnh sát tin, bà ta cũng phóng sinh cá trong nhiều dịp khác. Vì vậy, hiện chưa biết chính xác bà ta đã phóng sanh bao nhiêu rô phi xuống hồ.

Theo nhà sinh vật Joe Sullivan, cá rô phi là loài xâm lấn, nếu thả xuống hồ, chúng sẽ ăn thức ăn của các loài cá khác, thậm chí là mối đe doạ cho cư dân lâu năm trong hồ. Ông Sullivan cho hay, rô phi sinh sống trong nước ấm vì vậy chưa chắc đã sống sót được trong làn nước lạnh ở hồ Lake Chabot. Nếu giả dụ cá rô phi phóng sanh sống được trong hồ đi nữa thì các viên chức cũng không thể xác định được thiệt hại do chúng gây ra cho hệ sinh thái trong vùng trong nhiều năm.

Hồ Lake Chabot là địa điểm nổi tiếng thu hút dân mê câu, với các loài cá bass, catfish và trout.

Phóng sinh cá xuống hồ trong các công viên thuộc East Bay Regional Park District bất hợp pháp, thuộc cáo buộc tội tiểu hình. Cảnh sát cho biết sẽ chuyển hồ sơ vụ này sang cho Văn phòng Biện lý quận Alameda để họ quyết định liệu có cáo buộc hình sự người phụ nữ hay không. Danh tánh bà ta chưa được tiết lộ.

Hương Giang (Theo CBS San Francisco)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus