Người phụ nữ Florida kêu gọi mọi người đi tiêm phòng sau khi mất cha và anh trai

Mark và Britt McCall, được nhìn thấy trong một bức ảnh gia đình năm 2006,

Payten McCall, 24 tuổi và cả gia đình sợ tiêm vắc-xin , nhưng giờ cô ấy kêu gọi mọi người không mắc phải sai lầm đó sau khi mất người anh và bố  vào tay Covid-19 .

Cha của cô, Mark McCall, 60 tuổi, đã qua đời vào sáng sớm thứ Sáu tại bệnh viện Covid của Jacksonville, Florida, nơi mẹ cô, Sherry McCall, 58 tuổi, cũng đang được điều trị vì virus.

Trước đó, anh trai cô, Britt McCall, 35 tuổi, qua đời hôm thứ Hai.

Payten McCall nói với CNN: “Đó là một trong những khó khăn nhất mà tôi từng phải trải qua trong suốt cuộc đời mình và tôi sẽ không bao giờ muốn điều này xảy ra  bất kỳ ai trong gia đình họ”.

Cô cho biết mẹ cô đã đủ khỏe để về nhà vào tối thứ Sáu nhưng rất đau lòng sau khi mất đi đứa con trai lớn và người chồng hơn 38 năm của cô.

Payten McCall cho biết gia đình sợ khi tiêm vắc-xin vì có vấn đề về sức khỏe và không biết cơ thể họ sẽ phản ứng như thế nào với các mũi tiêm.

Cô nói. “Chúng tôi không quan tâm đến những lựa chọn của mọi người, nhưng thật không may là chúng tôi đã chọn sai.”

Số ca nhiễm Covid-19 và số ca nhập viện đã tăng lên trong những tuần gần đây do sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan , và các viên chức y tế cảnh báo rằng những người chưa được chủng ngừa có nguy cơ mắc bệnh cao hơn .

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết 49,5% dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ, tính đến sáng thứ Sáu và 57,9% người trên 12 tuổi được tiêm chủng.

Theo phân tích dữ liệu CDC của CNN, tốc độ tiêm chủng Covid-19 ở Mỹ đã tăng đều đặn trong ba tuần qua, đặc biệt là ở một số bang miền Nam có tỷ lệ tiêm chủng thấp .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus