Người phụ nữ dùng máy thở oxy qua đời sau khi bị điện lực cắt điện

Hình Minh Hoạ. PhotoCredit: AP

NEWARK, N.J. (AP) – Một phụ nữ phụ thuộc vào bình thở oxy ở tiểu bang New Jersey tử vong sau khi bị công ty điện lực địa phương cắt điện.

Tình trạng sức khoẻ của bà Linda Daniels – 68 tuổi – ở Newark không mấy khả quan trước bệnh tim hiểm nghèo, bà phải dựa vào bình thở oxy trong những ngày cuối đời. Tuy vậy, người phụ nữ lại không qua đời do bệnh tật mà do máy thở oxy ngưng hoạt động vì không có điện.

Theo tường trình NJ.com, bà Daniels qua đời sau 7 tiếng đồng hồ kể từ khi bị PSE&G ngắt điện vào khoảng 10h sáng thứ 5 tuần trước. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời khoảng hơn 90 độ F, máy lạnh tắt và máy thở oxy của bà cũng ngưng hoạt động. Người trong nhà phải dùng bình dự trữ oxy nhỏ.

Trong bảy tiếng đồng hồ, gia đình chườm nước đá, quạt, tìm mọi cách hạ thân nhiệt bà xuống nhưng họ bất lực trước nguồn oxy. Khi bình oxy dự trữ hết, họ phải gọi cứu thương đem máy thở oxy di động đến nhưng bà Daniels đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 4h23′ chiều cùng ngày.

PSE&G xác nhận việc cắt điện nhà bà Daniels. Công ty cho rằng, chủ nhân trương mục này nợ khoảng $1800 Mỹ kim từ tháng 5 đến giờ. “Theo chính sách của chúng tôi, PSE&G đã thông báo khách hàng này nhiều lần về việc trương mục bị nợ, và chúng tôi sẽ ngưng dịch vụ trừ phi nhận được thanh toán,” phát ngôn nhân PSE&G, ông Jim Namiotka cho hay. Tuy vậy, gia đình bà Daniels tranh chấp lý do này.

Con trai người quá cố cho biết, công ty bảo anh phải trả ít nhất $300 mỗi tháng để có điện. Sam chưng hoá đơn đã trả $500 Mỹ kim trả cho công ty vào đầu tháng 7. “Nhưng họ vẫn cắt điện,” Sam nói. Anh nghĩ, có thể gia đình đã lạc mất thông báo của công ty điện lực vì quá bận với việc chạy tới chạy lui giữa nhà và bệnh viện.

Theo cô con gái Desiree Washington, vào ngày bị cắt điện, nhiều người trong gia đình đã báo động công ty điện lực về tình trạng sức khoẻ bấp bênh của thân nhân. “Chúng tôi gọi nhiều lần,” cô Washington chia sẻ với NJ.com. “Chúng tôi hoảng sợ, họ cắt điện vào đúng ngày nóng nhất trong mùa hè.”

Hình Minh Hoạ. PhotoCredit: AP

Theo Uỷ ban Tiện ích New Jersey, người tiêu dùng phải được thông báo việc cắt điện trước đó 10 ngày, và không thể ngưng dịch vụ cung cấp điện cho gia đình có tình trạng y tế khẩn cấp.

Ông Namiotka cho biết, gia đình bà Daniels đã không báo cho công ty về tình trạng sức khoẻ của bà trước đó, chỉ đến khi điện bị cắt họ mới báo. “Chúng tôi kêu gọi khách hàng có vấn đề về sức khoẻ, hãy liên lạc chúng tôi để chúng tôi có thể lưu ý hoàn cảnh trương mục của họ,” Phát ngôn nhân nói.

Chưa đến một ngày sau khi bà Daniels qua đời, vào sáng thứ 6, điện được bật trở lại. “Điều đáng nói là họ ngắt điện của mẹ tôi sau khi bà đã trả tiền,” cô Washington nói. “Và mẹ là người cao tuổi, ngoài kia có rất nhiều người trong tình trạng giống mẹ.”
Cảnh sát Newark đang điều tra sự việc.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus