Người phụ nữ để một đứa trẻ trong xe khi nhiệt độ ngoài trời cao

MIAMI – Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ ở Nam Miami-Dade, người bị cáo buộc để một đứa trẻ mới biết đi bị thắt dây an toàn trong một chiếc xe bảy tiếng, giết chết đứa trẻ.

Juana Perez-Domingo, 43 tuổi, đã bị đưa vào tù vào đầu ngày thứ Bảy với cáo buộc nghiêm trọng là ngộ sát một đứa trẻ.

Theo báo cáo của cảnh sát, Perez-Domingo đã được thuê để chở trẻ em đến nhà trẻ trong khu vực lân cận. Vào thứ Sáu, cô đã được trả tiền để đưa một bé gái 2 tuổi đến nhà trẻ ở Homestead. Cô đón đứa trẻ khoảng 6h30 và đưa bé về nhà riêng trước vì nhà trẻ chưa mở cửa.

Ngay trước 8 giờ sáng, cô đặt đứa trẻ mới biết đi, được xác định là Joceyln Maritza Mendez, ở hàng ghế thứ ba trên chiếc xe tải nhỏ Toyota Sienna của cô – không có ghế ngồi cho trẻ – để đưa cô bé đến nhà trẻ. Đứa trẻ được thắt dây an toàn. Perez-Domingo sau đó thừa nhận rằng cô ấy “bị phân tâm” và quay trở lại nhà của mình

Nhiệt độ ở Homestead đạt trên 80 vào thứ Sáu.

Perez-Domingo quay lại xe tải vào khoảng 3 giờ chiều và tìm thấy đứa trẻ. Nhưng thay vì gọi 911, theo báo cáo của cảnh sát bởi Thám tử Miami-Dade Jonathan Grossman, cô ấy đã gọi cho mẹ của đứa trẻ và “nói rằng cố bé đã chết”. Perez-Domingo sau đó đã chở đứa trẻ đã chết về nhà mẹ đẻ.

Người phụ nữ không có bằng lái xe, theo báo cáo vụ bắt giữ. Một cuộc khám nghiệm tử thi đã được lên kế hoạch vào thứ Bảy.

Theo tổ chức Trẻ em và An toàn Xe hơi, nhiều đứa trẻ là chết trong một chiếc xe hơi nóng, tổ chức này đã thúc đẩy luật pháp quốc gia yêu cầu tất cả các phương tiện cơ giới chở khách mới phải được trang bị hệ thống cảnh báo an toàn cho trẻ em để “phát hiện sự hiện diện của một đứa trẻ không thể thoát ra khỏi xe

“Hơn 1.000 trẻ em Hoa Kỳ đã chết trong những chiếc xe hơi nóng kể từ năm 1990, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ sung công nghệ phát hiện vào các phương tiện giao thông để chấm dứt những thảm kịch có thể đoán trước và có thể ngăn ngừa được. Mỗi ngày chúng ta chậm trễ trong việc cải tiến các công nghệ phát hiện hiệu quả về chi phí này có nghĩa là trẻ em có nguy cơ chết bất đắc kỳ tử, ”theo thông cáo của chủ tịch tổ chức, Janette Fennell.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus