Home Breaking News Người phụ nữ đe dọa các nhân viên y tế bằng rắn...

Người phụ nữ đe dọa các nhân viên y tế bằng rắn để tránh tiêm vắc xin COVID

Theo nhiều báo cáo, một phụ nữ ở Ấn Độ gần đây đã đe dọa các viên chức y tế bằng một con rắn khổng lồ nhằm tránh tiêm vắc xin coronavirus. Sự việc đã được quay lại video và sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội.

IBTimes đưa tin, vụ việc diễn ra ở Ajmer, Rajasthan, Ấn Độ. Một đội y tế đang thực hiện một đợt tiêm vắc xin tận nhà ở làng Nagelav khi Kamla Devi rời khỏi nhà cô cùng một con rắn khổng lồ.

Không rõ vì lý do gì, Devi – một người bị cáo buộc là người nuôi rắn – không muốn tiêm vắc xin. Vì vậy, cô ấy đã đe dọa sẽ sử dụng con rắn như một vũ khí chống lại các viên chức nếu họ cố gắng tiêm, Times Now News cho biết. Một video clip về cuộc chạm trán được chia sẻ lên Twitter cho thấy Devi, cầm con rắn trong tay, tranh cãi với đội y tế.

Trong video clip, Devi được cho là đã đe dọa ném con rắn vào đội y tế, Times Now News cho biết.

Vào tháng 5, Newsweek đưa tin rằng cư dân của làng Sisodia ở Barabanki đã “bỏ nhà đi” khi một đội y tế đến để tiêm vắc-xin.

“Chúng tôi cùng một đội y tế đến làng để tiêm phòng cho dân làng. Tuy nhiên, ngay khi thấy chúng tôi đến gần, nhiều người trong số họ đã bỏ chạy. Khi chúng tôi cố gắng ngăn cản, họ đã nhảy xuống sông”, Rajiv Shukla cho biết, theo Times of India .

Cũng trong tháng 5, một người đàn ông ở quận Tirunelveli của Tamil Nadu đã bị bắt sau khi đăng video quay cảnh anh ta ăn một con rắn. Theo India Today, người đàn ông tin rằng ăn rắn sẽ giúp chống lại COVID-19.

Các viên chức ở làng Nagelav sợ hãi con rắn của Devi; tuy nhiên, họ vẫn ở trước cửa nhà cô và nói chuyện với cô về tầm quan trọng của vắc xin.

Cư dân khu vực đổ xô đến xem cuộc trao đổi sôi nổi và đượcđược yêu cầu giúp thuyết phục Devi tiêm vắc-xin. Cuối cùng, sau nhiều giờ trò chuyện qua lại, chị và gia đình đã đồng ý đi tiêm.

Nhóm y tế cũng thực hiện tiêm cho 20 dân làng khác, Times Now News đưa tin.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, đã có tổng cộng 34.067.719 trường hợp mắc COVID được báo cáo ở Ấn Độ, New York Times đưa tin. Tờ báo cũng cho biết 452.124 cư dân Ấn Độ đã chết vì virus kể từ đầu đại dịch.

The Times nói thêm rằng 20% cư dân Ấn Độ đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 51 % đã được tiêm ít nhất một liều.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus