Người phụ nữ đánh cắp hơn $100 nghìn tiền trợ cấp cho cựu chiến binh của chị gái đã chết

Một phụ nữ Massachusetts có thể phải đối mặt với án tù 10 năm sau khi đánh cắp hơn 100.000 USD tiền trợ cấp của Bộ Cựu chiến binh dành cho người chị gái đã chết năm 2006 của cô.

Hôm thứ Ba, Robin Calef, 60 tuổi, đã nhận tội một tội danh trộm cắp quỹ chính phủ vì đã lấy trộm 102.289,62 đô la dành cho người chị đã khuất của mình, theo Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ cho Quận Massachusetts.

Theo Văn phòng công tố viên Quận Massachusetts, vào tháng 12 năm 2006, em gái của Calef, người nhận trợ cấp hàng tháng từ Bộ Cựu chiến binh, qua đời. Calef không thông báo cho VA về cái chết, trong khi VA tiếp tục gửi chi phiếu hàng tháng cho chị gái của Calef. Từ tháng 12 năm 2006 đến tháng 9 năm 2017, Calef liên tục chuyển chi phiếu bằng tiền mặt đứng tên chị gái mình, vì họ có chung một tài khoản ngân hàng. Các Sở Tư pháp , người cũng hỗ trợ với việc truy tố, tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng Calef “đã làm, trên cơ sở định kỳ, cố ý và cố ý tham ô” $ 102,289.62 trong lợi ích VA từ tài khoản chung của họ.

Calef sẽ bị kết án vào ngày 1 tháng 3. Cùng với việc phải đối mặt với án tù 10 năm, cô cũng sẽ được thả có giám sát trong ba năm và phải nộp phạt 250.000 đô la và 102.289,62 đô la mà cô đã nhận bất hợp pháp.

Calef đã từ bỏ cả quyền kháng cáo bản án và kháng nghị bản án của mình, bao gồm bất kỳ lệnh tòa nào liên quan đến việc tịch thu, bồi thường hoặc trả tự do có giám sát.

Đã có một số trường hợp trong năm ngoái liên quan đến việc lợi ích của Quân đội và VA bị đánh cắp để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Vào ngày 19 tháng 10, DOJ thông báo rằng William Rich, 41 tuổi, đối mặt với mức án tối đa 20 năm tù liên bang vì tội lừa đảo qua điện thoại và bản án tối đa 10 năm tù liên bang vì tội trộm cắp tài sản của chính phủ nếu bị kết án về tất cả các tội danh.

Theo DOJ, Rich, sống ở Windsor Mill, Maryland, đã được Bộ Cựu chiến binh tuyên bố tàn tật 100% vào năm 2007. Nhưng sự thật Anh ta không bị tàn tật,  theo tài liệu của tòa án. Sau khi yêu cầu bồi thường được chấp thuận, Rich đã nhận được hơn 1 triệu USD tiền trợ cấp và tiền bồi thường để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Rich đã bị buộc tội một tội gian lận chuyển tiền và một tội đánh cắp tài sản của chính phủ. Vào ngày 13 tháng 10, anh ta được lên kế hoạch trình diện tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Baltimore và được lệnh trả tự do trong khi chờ xét xử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus