Người phụ nữ da trắng hung bạo, kỳ thị cô gái Á châu trên xe điện

Photo Credit: ABC7

NYC (abc7) — Một phụ nữ da trắng bị bắt giữ và bị cáo buộc hành hung sau màn bạo lực, chửi bới kỳ thị một cô gái Á châu trên một chuyến tàu điện ở thành phố New York.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30’ sáng thứ Ba ngày 11 tháng 12 trên tàu D, tuyến hướng Bắc gần đường 9th Avenue ở Borough Park, Brooklyn.

Anna Lushchinskaya – 40 tuổi – bị cáo buộc tội đại hình hành hung sau khi dùng cây dù, chìa khoá và cả chân tấn công một phụ nữ Á châu 24 tuổi, người vô tình đứng cạnh cô ta. Tranh chấp bắt đầu khi nghi can đụng vào nạn nhân, cảnh sát cho hay.

Lushchinskaya ném ra những câu chửi rủa thô tục nhắm vào nạn nhân và cả người đàn ông tốt bụng tìm cách ngăn chặn cô ta. Tuy nhiên, nhân viên thực thi công lực không cáo buộc tội kỳ thị đối với người phụ nữ hung hăng.

“Mọi người lúc đó nhìn nhau như muốn hỏi: có chắc nghe vậy không? Anh có nghe vậy không?” Juan Ayala cho hay. Anh là một trong những người lên tiếng bênh vực nạn nhân.

“Tôi cảm thấy may mắn vì cô ta không có trong tay vũ khí như dao hay súng, không thì mọi chuyện có thể tồi tệ hơn,” nạn nhân giấu tên chia sẻ. “Tôi cảm thấy may mắn vì những người trên xe điện bất bình, lên tiếng bênh vực tôi, đặc biệt là người đàn ông Á châu đầu tiên đang đứng trước tôi lúc đó, vì anh không quay phim. Anh ấy đứng chắn trước tôi để giúp, vì tôi biết những người khác đang quay phim, nhưng họ không làm gì cho đến khi căng thẳng leo thang.” Nạn nhân bị một vài vết rách trên mặt, người tốt bụng bị trầy xước.”

Ayala giữ nghi can, chờ cảnh sát tới, nhưng anh lo lắng cho nạn nhân. “Thực sự, chuyện xảy ra có thể dẫn đến thương tích,” người đàn ông nói. “Đây không phải là tình huống mà người ta muốn dính dáng tới, đặc biệt là một cô gái nhỏ.”

Lushchinskaya bị bắt giữ tại đường 36th Street. Cô ta từng có tiền án hình sự liên quan đến ẩu đả hồi tháng 6, cũng ở trên xe điện D. Cáo trạng cho thấy, người phụ nữ này đã xịt hơi cay vào một người đàn ông ở trạm xe điện đường 36th.

“Trở về nhà, tôi gần như không thể thở được?” nạn nhân cho hay, “Mỗi lần bước chân lên tàu điện, tôi thực sự rất cẩn thận.”

Hương Giang (Theo abc7)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus