Người phụ nữ California từ chối bán nhà cho ai ủng hộ Trump

Photo Credit: NY News Daily

NY Daily News – Chuyện buôn bán cũng bị chính trị hóa. Một người phụ nữ ở Sacramento đang bán nhà – nhưng chỉ cho những ai không bỏ phiếu cho ông Trump trong kỳ bầu cử năm 2016.

Chủ nhà, người muốn giấu tên vì sợ bị trả thù, nói với nhân viên bất động sản Elizabeth Weintraub không được bán nhà bà cho những người ủng hộ Trump.

Cô nói với đài CBS Sacramento: “Khi ta nói về các nguyên tắc, đạo đức, thì nó rất, rất sâu sắc.”

Tuy nhiên, yêu cầu này của người bán có thể vi phạm quyền của người mua nhà trong Tu Chính Án đầu tiên.

Luật sư Allen Sawyer nói với CBS Sacramento rằng: “Ai cũng có quyền tin vào những gì họ muốn tin và không bị hạn chế mua tài sản vì điều đó.”

Photo Credit: NY News Daily

Tuy vậy, hành động của chủ nhà dù bị xem là phân biệt đối xử vì niềm tin chính trị, nhưng không vi phạm Đạo luật Nhà ở Công bằng. Đạo luật này chỉ cấm phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo, giới tính, chủng tộc, nguồn gốc quốc gia.

Cô Weintraub cho biết cô cảm thấy bất tiện khi phải hỏi các khách hàng tiềm năng về quan điểm chính trị của họ.

Cô chia sẻ với CBS Sacramento: “Tôi có thể hỏi họ đã bỏ phiếu cho ai. Nhưng họ không có nghĩa vụ phải trả lời.”

Cô cũng cho biết đây là yêu cầu “từ chối người ủng hộ Trump” đầu tiên mà mình nhận được.

Nhà thẩm định Ryan Lundquist cho biết yêu cầu này sẽ làm giới hạn số lượng người mua tiềm năng.

Lundquist nói với CBS Sacramento: “Thực tế là 39% cử tri Sacramento đã bỏ phiếu cho Trump.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus