Thursday, December 1, 2022
spot_img

Người phụ nữ California bị bỏ tù 13 ngày sau khi bị nhầm với người trùng tên

Người phụ nữ California đã kiện thành phố Los Angeles, Sở cảnh sát Los Angeles và cảnh sát phi trường khi cô đã bị bắt và bị giam trong tù gần hai tuần trước khi nhà chức trách nhận ra rằng họ đã bắt nhầm người, theo một vụ kiện  được đệ trình hôm thứ Ba.

Bethany Farber đang chuẩn bị bay ra khỏi phi trường Quốc tế Los Angeles đến Puerto Escondido, Mexico, vào tháng 4 năm 2021 thì bị cơ quan An ninh Vận tải chặn lại và thông báo rằng có lệnh bắt giữ cô ở Texas, đơn kiện cho biết.

Farber được cho là đã nói với các đặc vụ TSA rằng cô ấy chưa bao giờ đến Texas và rằng cô ấy vô tội. Farber nói: “Tôi đã yêu cầu họ liên tục kiểm tra lại, và họ đã hoàn toàn làm tôi thất vọng. 

Theo đơn kiện, cảnh sát đã bắt cô tại phi trường và đưa cô đến văn phòng cảnh sát Los Angeles.

Các nhà chức trách cho biết đã nhầm Farber với một phụ nữ cùng tên, người có lệnh bắt giữ ở Texas.

Vụ kiện cáo buộc hai người “không có điểm chung nào ngoài tên của họ.”

Rodney Diggs, luật sư của Farber, cho biết Bethany Farber mà cảnh sát muốn bắt đã có tiền sử phạm tội. “Dấu vân tay của cô ấy có trong cơ sở dữ liệu,” 

Theo đơn kiện liên bang, cảnh sát đã bắt nhầm Farber mà không kiểm tra bằng lái xe, ngày sinh hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng nào khác.

“LAPD có thể  kiểm tra dấu vân tay, ngày sinh của cô ấy, số an sinh xã hội, hoặc thậm chí là một bức ảnh. Nhưng Họ đã không làm điều đó, ”Diggs nói.

Farber đã bị giam 13 ngày trong Nhà tù dành cho Phụ nữ Lynwood ở California trước khi được thả. Cô cho biết những ngày trong tù đã khiến cô cảm thấy rất đau khổ

Đơn kiện cũng cáo buộc Sở cảnh sát Los Angeles biết Farber vô tội trong ba ngày trước khi cô được thả.

Các tài liệu cho biết vụ việc khiến bà của Farber bị đột quỵ do căng thẳng. Bà qua đời ngay sau khi Farber mãn hạn tù.

Sở cảnh sát Los Angeles và cảnh sát LAX cho biết họ không thể bình luận về vụ kiện tụng đang chờ xử lý. Văn phòng luật sư thành phố Los Angeles cũng từ chối bình luận.

Tháng trước, một người đàn ông Nevada đã kiện sở cảnh sát Las Vegas Metropolitan và Henderson cáo buộc anh ta bị giam giữ trái pháp luật sau khi cảnh sát nhầm anh ta với một người đàn ông khác có tên tương tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments