Người phụ nữ biển thủ hơn 500,000 đô la của nhà thờ

Burlington County Prosecutors Office

Một người phụ nữ phụ trách tài chính của nhà thờ đã bị buộc tội biển thủ hơn nửa triệu đô la để trả cho hàng ngàn giao dịch mua hàng trực tuyến, mua ô tô, trả tiền truyền hình, hóa đơn điện thoại và thậm chí là đám cưới của chính cô .

Công tố viên hạt Burlington Scott Coffina ở New Jersey và viên chức Sở cảnh sát thị trấn Florence Jonathan Greenberg tuyên bố rằng Taisha D. Smith DeJoseph, 43 tuổi, ở Willingboro, New Jersey, bị buộc tội biển thủ tổng cộng 561.777 đô la từ Nhà thờ Baptist Paul. 

“Cuộc điều tra bắt đầu sau khi các viên chức từ Nhà thờ Baptist St. Paul nghi ngờ vụ trộm và đã liên lạc với Đơn vị Tội phạm Tài chính BCPO (Văn phòng Công tố Hạt Burlington),” BCPO nói trong một tuyên bố. “Cuộc điều tra cho thấy rằng trong khoảng thời gian năm năm kết thúc vào tháng 3 năm 2019, Smith-DeJoseph, người chịu trách nhiệm giám sát tài chính của nhà thờ, đã mở tài khoản ngân hàng cho St. Paul và sử dụng tiền cho mục đích cá nhân.”

Smith-DeJoseph, cùng với khoản chi tiêu chưa được phê duyệt, cũng bị cáo buộc đã ban hành bảng lương và kiểm tra hoàn trả từ tài chính của nhà thờ và tự đưa ra những con số báo cáo tài chính hàng tháng để che giấu với các viên chức nhà thờ khác.

Cô bị cáo buộc không nộp tờ khai thuế cho năm 2014, 2015, 2016 và 2018 trong nỗ lực che giấu kế hoạch tham ô của mình với chính phủ. Năm 2017 cô nộp tờ khai thuế gian lận. Nhà chức trách ước tính rằng trong giai đoạn 5 năm từ 2014 đến 2018, Smith-DeJoseph cuối cùng đã đánh cắp hơn nửa triệu đô la – 561.777 đô la – cho mục đích sử dụng cá nhân của cô.

“Cuộc điều tra cho thấy Smith-DeJoseph đã dùng tiền để trả các khoản mua ô tô, tiền thuê nhà, chi phí thẻ tín dụng, truyền hình và hóa đơn điện thoại di động, để thực hiện hàng trăm giao dịch mua hàng trực tuyến và thậm chí trả tiền cho đám cưới của cô tại một địa điểm của Hạt Burlington,” BCPO cho biết.

Smith-DeJoseph bị cáo buộc đã thực hiện 2.718 giao dịch PayPal, 805 giao dịch mua hàng trên Amazon với tổng trị giá hơn 22.000 đô la, đã viết cho mình 181 tờ check trái phép với hơn 182.000 đô la và khiến tài khoản của nhà thờ bị  âm 510 lần trong bảy năm, theo đài WPVI của đài ABC News .

Smith-DeJoseph đã bị buộc tội Trộm cắp vào Thứ ba,  Áp dụng sai tài sản ủy thác, bốn tội không nộp thuế thu nhập cá nhân, năm tội không nộp thuế thu nhập và nộp tờ khai thuế thu nhập gian lận, theo BCPO. Vụ kiện bây giờ sẽ được chuẩn bị để trình bày trước Hội đồng thẩm phán quận Burlington để có bản cáo trạng có thể.

Khi được hỏi về việc điều này có thể xảy ra như thế nào, Mục sư Fred Jackson của Nhà thờ Baptist St. Paul nói 

“Chúng tôi đặt niềm tin của mình vào người khácvà đôi khi niềm tin đó bị đặt sai chỗ, điều đó rất đau lòng cho toàn bộ hội chúng.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus