Người phụ nữ bị kết án 15 năm vì vai trò trong âm mưu khủng bố NYC

Photo credit: MSN

Một phụ nữ ở thành phố New York đã bị kết án 15 năm tù sau khi nghiên cứu cách chế tạo bom cho một cuộc tấn công khủng bố trên đất Mỹ. Một người phụ nữ khác đang chờ tuyên án.

Asia Siddiqui, người đã bị kết án hôm thứ Năm và Noelle Velentzas đã nhận tội tại tòa án liên bang ở Brooklyn vào mùa hè vừa qua.

Họ đã bị bắt vào năm 2015 trong một chiến dịch liên quan đến một sĩ quan ngầm của NYPD đóng giả là một người cải đạo sang đạo Hồi. Nữ sĩ quan kết bạn với các bị cáo vào năm 2013 

Các công tố viên cho biết Velentzas và Siddiqui được nhóm Nhà nước Hồi giáo truyền cảm hứng để nghiên cứu và mua sắm các thành phần chế tạo bom cho một cuộc tấn công vào các mục tiêu thực thi quân sự và pháp luật.

Sự quan tâm của Siddiqui đối với các hoạt động liên quan đến khủng bố bạo lực đã được thể hiện qua văn bản đệ trình của cô cho một tạp chí thánh chiến cực đoan do Samir Khan – một nhân vật nổi tiếng hiện đã chết và là thành viên của tổ chức khủng bố nước ngoài được chỉ định al-Qaeda ở Bán đảo Ả Rập.

“Với bản án mà tòa án đưa ra, Siddiqui đã phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình. Lấy cảm hứng từ Hồi giáo cực đoan, Siddiqui và đồng phạm của cô đã nghiên cứu và dạy nhau cách chế tạo bom để sử dụng trên đất Mỹ chống lại các mục tiêu quân sự và thực thi pháp luật , “phụ tá Tổng chưởng lý an ninh quốc gia John C. Demers nói. 

“Tuyên án hôm nay là một lời nhắc nhở mạnh mẽ và kịp thời rằng NYPD và các cơ quan thực thi pháp luật sẽ không bao giờ ngừng theo đuổi những người có kế hoạch và thực hiện các hành động khủng bố tại Hoa Kỳ,” Ủy viên NYPD Dermot F. Shea nói. “Tôi muốn cảm ơn các thành viên của Bộ Tư pháp, FBI và NYPD vì công việc của họ mỗi ngày và về cuộc điều tra này.”

Khi những người phụ nữ bị bắt, các nhân viên thực thi pháp luật đã tịch thu các bình khí propan, dụng cụ hàn, hướng dẫn đánh bom xe, tài liệu thánh chiến, dao rựa và một số con dao từ nơi cư trú của họ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus