Người phụ nữ bị cáo buộc ăn cắp $626, nhận bồi thường $8 triệu

Photo Credit: AP

 

AP – Một bồi thẩm đoàn California đã trao gần $8 triệu Mỹ kim tiền bồi thường cho một cựu quản lý của nhà hàng Chipotle Mexican Grill vì bị thôi việc sai trái.

Jeanette Ortiz, bị cáo buộc ăn cắp $626 Mỹ kim tiền mặt trong két an toàn tại nhà hàng Chipotle ở Fresno vào năm 2015. Chủ của cô cho rằng hành vi ăn cắp của cô được ghi lại trên camera giám sát. Nhưng khi cô Ortiz yêu cầu cho xem bằng chứng thì được bảo rằng đoạn băng đã bị hủy.

Cô Ortiz đã đệ đơn kiện chống lại nhà hàng vì tội sa thải sai trái. Tờ Fresno Bee loan tin rằng tuần trước tòa án đã ra lệnh cho Chipotle bồi thường thiệt hại cho cô Ortiz $7.97 triệu Mỹ kim.

Photo Credit: AP

Tòa phán quyết rằng cô Ortiz là nạn nhân của kế hoạch mạ lị. Cô Ortiz từng có ý định đòi bồi thường về một thương tích liên quan đến công việc cho cổ tay của mình. Sau đó thì cô bị sai thải do cáo buộc tội ăn cắp dù không có bằng chứng.

Phát ngôn nhân của Chipotle đã từ chối bình luận về quyết định của tòa hôm Chủ Nhật.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus