Người phụ nữ bị buộc tội đóng giả nhân viên vệ sinh răng miệng trong nhiều năm 

Photo Credit: Văn phòng Biện lý Quận Hạt Santa Clara

Các công tố viên của Hạt Santa Clara hôm thứ Ba đã thông báo về việc bắt giữ một phụ nữ 50 tuổi bị tình nghi đóng giả làm nhân viên vệ sinh nha khoa bất hợp pháp trong nhiều năm ở South Bay.

Văn phòng biện lý quận cho biết Elizabeth “Mina” Larijani phải đối mặt với các cáo buộc trọng tội, cô ấy làm việc tại hơn 10 văn phòng nha khoa từ năm 2015 đến năm 2020. Các nhà điều tra tin rằng cô đã gian lận khi làm nhân viên vệ sinh nha khoa tại các văn phòng ở San Jose và Campbell . 

Các nhà điều tra xác định vị trí của Larijani, người còn có tên là Elizabeth Garcia Costilla, ở Glendale, Arizona. Họ nói rằng cô ấy đang làm việc như một nhân viên vệ sinh nha khoa ở đó, nhưng không rõ liệu cô ấy có đủ bằng cấp làm công việc của mình ở Arizona một cách hợp pháp hay không.      

Larijani đã bị dẫn độ đến San Jose vào thứ Sáu, khi một thẩm phán đặt tiền bảo lãnh là 40.000 đô la. Cô đã được thả khỏi nơi giam giữ vào thứ Hai sau khi đóng tiền bảo lãnh. 

Để hành nghề như một nhân viên vệ sinh nha khoa đã ghi danh ở California, một người phải hoàn thành một chương trình giáo dục đã được phê duyệt, vượt qua cả kỳ thi viết và kiểm tra lâm sàng, và nộp đơn xin giấy phép với ủy ban Vệ sinh Nha khoa California .

Các nhà điều tra cho biết Larijani thường làm giả bằng chứng xác thực của mình bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp của một nhân viên vệ sinh nha khoa được cấp phép 

Họ cho biết khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về trình độ chuyên môn của cô, cô sẽ né tránh tình huống này bằng cách chuyển đến phòng nha khoa khác. 

 Biện lý Jeff Rosen nói: “Chúng tôi biết ơn các điều tra viên của Hội đồng Nha khoa, những người đã đưa những vi phạm này đến sự chú ý của chúng tôi, và các cơ quan thực thi pháp luật ở Arizona, những người đã hỗ trợ chúng tôi xác định vị trí nghi can.”

Ngày ra tòa tiếp theo của Larijani được ấn định vào ngày 13/6.

Không có thông tin nào về việc liệu có ai bị thương do các cáo buộc hay không. Văn phòng biện lý quận yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ việc liên hệ với điều tra viên tội phạm với văn phòng DA Krissi Durant theo số (408) 792-2567.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus