Người phụ nữ bị buộc tội đầu độc bạn chết bằng thuốc nhỏ mắt

Một phụ nữ Wisconsin đã bị buộc tội giết người cấp độ một sau khi nhà chức trách cáo buộc rằng cô ấy đã đầu độc một người bạn bằng thuốc nhỏ mắt vào năm 2018.

Hôm thứ Sáu, Jessy Kurczewski, 37 tuổi, đến từ Pewaukee, Wisconsin , bị buộc tội cố ý giết người cấp độ một và hai tội danh trộm cắp, theo hồ sơ của tòa án tiểu bang. Cô ấy hiện đang bị giam tại Nhà tù Quận Waukesha với số tiền tại ngoại 1 triệu đô la.

Các nhà chức trách đã được gọi đến nhà của một trong những người bạn của Kurczewski, Lynn Hernan, vào ngày 3 tháng 10 năm 2018, sau khi cô gọi cảnh sát để thông báo rằng chủ nhà không thở. Khi các viên cảnh sát  đến nơi, họ phát hiện bạn của Kurczewski bất tỉnh nằm trên một chiếc ghế tựa.

Cảnh sát phát hiện  “một lượng lớn thuốc nghiền trên ngực Lynn Hernan và một chiếc đĩa ngay bên trái của cô ấy với một lượng lớn thứ dường như đã được nghiền nhỏ thuốc vẫn còn trên đĩa”, theo đơn tố cáo hình sự mà Fox 10 thu được .

Kurczewski nói với nhà chức trách rằng cô và mẹ cô, Jennifer Flower, đã chăm sóc cho Hernan, có chìa khóa nhà cô và cho biết rằng cô có giấy ủy quyền chăm sóc đối với người phụ nữ.

Các nhà điều tra ban đầu tin rằng cái chết là kết quả của việc sử dụng ma túy quá liều, nhưng một người bạn của Hernan nói rằng cô ấy nghi ngờ về những tuyên bố và cho rằng Kurczewski có thể có liên quan.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy người phụ nữ tử vong do sử dụng liều tetrahydrozoline gây tử vong, là thành phần chính trong thuốc nhỏ mắt, và giám định viên y tế quận Waukesha cho rằng “không thể có mức tetrahydrozoline cao như vậy”

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, mặc dù tetrahydrozoline an toàn khi sử dụng cho mắt nhưng vẫn gây độc khi uống vào cơ thể.

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2019, hơn một năm sau khi người phụ nữ chết, các điều tra viên đã lục soát tài sản của Kurczewski và bắt giữ cô, quản chế và tạm tha.

Trong các cuộc hỏi cung với cảnh sát vào ngày hôm sau, Kurczewski nói rằng cô ấy chưa bao giờ cho Hernan nhỏ thuốc nhỏ mắt và cho rằng cô ấy “hẳn đã tự dàn cảnh tự sát bằng những viên thuốc nghiền nát.”

Cô cũng phản bác kết luận của giám định viên y tế và tuyên bố rằng cô đã nhìn thấy nạn nhân uống Visine, một nhãn hiệu thuốc nhỏ mắt thông thường, với “vodka trước khi chết”, theo đơn tố cáo.

Tuy nhiên, một ngày sau, Kurczewski khai với cảnh sát rằng cô đã đưa cho Hernan một chai nước với sáu chai Visine trong đó, nhưng khai rằng uống nó là “lựa chọn của cô”.

Theo đơn kiện, các nhà chức trách tin rằng Kurczewski đã ăn trộm của Hernan trong những tháng trước khi cô qua đời. Cô bị cáo buộc đã thực hiện hành vi gian lận trị giá 290.000 USD.

Kurczewski xuất hiện lần đầu tiên tại tòa án Quận Waukesha vào thứ Hai. Cô ấy sẽ trở lại tòa án để điều trần sơ bộ vào ngày 25 tháng 6.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus