Người phụ nữ bị buộc tội bán kem dưỡng da mặt bị nhiễm thủy ngân trên Facebook

Photo credit: kron4

SACRAMENTO, California (KTXL) – Một phụ nữ  ở Central Valley đã bị bắt hôm thứ ba vì cáo buộc liên bang sau khi bị buộc tội bán kem dưỡng da mặt có nhiễm thủy ngân nguy hiểm.

Người phụ nữ này đã  bán các sản phẩm trên online Facebook, với lời quảng cáo rằng các sản phẩm có thể làm sáng màu da, loại bỏ các đốm đồi mồi và trị mụn trứng cá.

Maria Estela Esparza Magallanes, 30 tuổi bị cáo buộc đã nhập lậu các loại kem vào Hoa Kỳ từ Mexico và bán ra thị trường các sản phẩm dưới tên Crema Esparza và Crema Jimena, theo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ.

Magallanes – người sẽ phải đối mặt với án tù 26 năm nếu bị kết án là bị buộc tội – dự kiến ​​sẽ ra tòa lần đầu tiên vào chiều thứ ba tại tòa án liên bang ở Fresno.

Bộ Y tế Công cộng California nói rằng sản phẩm được tẩm methylmercury và tác dụng độc hại của nó đối với hệ thần kinh trung ương khiến người dùng bị hôn mê.

Trước đó đã có một phụ nữ ở Sacramento cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng nửa mê nữa tỉnh sau khi sử dụng kem bôi da bị nhiễm thủy ngân (methylmercury) , theo các viên chức y tế cho biết

Người phụ nữ đã sử dung kem dưỡng da có nhãn của Pond, loại kem này được nhập khẩu từ Mexico, theo Sở Y tế Công cộng Hạt Sacramento.

Các hãng sản xuất sử dụng thủy ngân vì nó có khả năng ức chế sự hình thành sắc tố melanin. Khi sử dụng các sản phẩm này, ban đầu da của bạn sẽ trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, sau đó thủy ngân gây ra hiện tượng không đồng màu trên làn da. Nặng hơn, nó có thể làm tổn thương hệ thần kinh và thận của người sử dụng

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus