Home Phụ Nữ Người phụ nữ bị bắt tại ngân hàng Texas vì từ chối...

Người phụ nữ bị bắt tại ngân hàng Texas vì từ chối đeo khẩu trang

Một phụ nữ Texas đã bị bắt vào tuần trước sau khi từ chối tuân theo chính sách đeo khẩu trang của ngân hàng

Trong đoạn video quay bằng camera của cảnh sát, người phụ nữ được CNN xác định là Terry Wright, 65 tuổi, có thể được nhìn thấy đang bị cảnh sát còng tay bên trong một chi nhánh của Ngân hàng Mỹ ở Galveston hôm thứ Năm.

Đoạn video kéo dài hơn 4 phút bắt đầu ngay sau khi nhân viên cảnh sát  vào ngân hàng và tiến về phía White, người đang đứng xếp hàng và không đeo khẩu trang. Mặc dù Texas đã dỡ bỏ quy định về khẩu trang trên toàn tiểu bang vào tuần trước, các doanh nghiệp cá nhân vẫn có thể tiếp tục thực thi các yêu cầu về  khẩu trang

“Thưa bà, xin mời bà phải rời khỏi khu vực này”, viên cảnh sát nói với White 

“Tiền của tôi đang ở ngân hàng này và tôi sẽ lấy nó ra,” White nói với viên cảnh sát.

“Vậy thì bà  phải tuân thủ các quy tắc và phải đeo khẩu trang”, viên cảnh sát nói với bà  ấy và nói thêm rằng “các doanh nghiệp có quyền từ chối phục vụ ngay cả khi bà không đeo khẩu trang.”

“Đó là lý do tại sao tôi lấy tiền của mình ra,” cô ấy tiếp tục.

“Tuyệt vời”, viên sĩ quan trả lời. “Bà cần phải đeo khẩu trang và sau đó lấy tiền của mình.”

Khi bà ấy tiếp tục phản đối, nhân viên cảnh sát nói với bà ấy, “Thưa bà, chúng tôi sẽ làm mạnh tay hơn với bà nếu không tuân theo quy định đeo khẩu trang.”

“Ông định làm gì, bắt tôi?” White hỏi.

“Có, vì đã đột nhập vào cơ sở,” viên cảnh sát nói.

“Luật pháp quy định rằng tôi không phải đeo khẩu trang” White  nói với viên cảnh sát.

“Bà không ở nơi công cộng” viên cảnh sát nói “Đây không phải là một nơi công cộng, đây là một doanh nghiệp tư nhân.”

Sau đó, viên cảnh sát bảo bà White ra ngoài và bà bắt đầu  nói với viên cảnh sát rằng ông  đang “lấy đi nhân quyền của mọi người.”

Một cuộc xô sát xảy ra giữa người phụ nữ và viên sĩ quan và cuối cùng bà ấy bị còng tay

“Sự tàn bạo của cảnh sát, mọi người ơi” bà nói với những người bên trong ngân hàng.

Những người khác trong ngân hàng có thể nghe thấy nói lại với bà ấy: “Không, không phải.”

White nói với một chi nhánh của CNN rằng một nhân viên đã đưa cho bà một chiếc khẩu trang khi vào ngân hàng, điều này khuyên khách hàng nên “chuẩn bị đeo hoặc che mặt để vào” các trung tâm tài chính của ngân hàng, nhưng bà đã từ chối.

Mặc dù Thống đốc Texas Greg Abbott (R) gần đây đã rút lại nhiệm vụ đeo khẩu trang của tiểu bang của mình, Thị trưởng Galveston Craig Brown nói với CNN rằng “nhiều doanh nghiệp và nhà hàng và khu vực mua sắm ở đây  vẫn đang thực thi hoặc yêu cầu tất cả khách hàng của họ và khách hàng đeo khẩu trang “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus