Người phụ nữ Alabama bị giết bởi bầy chó

Một người phụ nữ đã bị một bầy chó hung hãn tấn công vào chiều thứ Hai tại Quận Walker, Alabama.

Nạn nhân, Ruthie Mae Brown, 36 tuổi và là cư dân của Jasper, phát ngôn nhân của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Walker TJ Armstrong nói với truyền thông địa phương.

Brown đang đi bộ dọc theo đường Jagger ở Nauvoo thì những con chó bắt gặp cô. Hãng tin AP cho biết chưa rõ hoàn cảnh của vụ việc, nhưng có ít nhất 5 con vật liên quan đến vụ tấn công.

Người phụ nữ được tuyên bố là đã chết tại hiện trường, trong khi hai trong số các con vật đã được chủ nhân của chúng thừa nhận sau vụ việc và ba con khác đã bị chính quyền bắt giữ.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Walker yêu cầu những người có bất kỳ thông tin nào về vụ tấn công liên hệ với số (205) 302-6464.

Một đạo luật về chó cắn ở bang, được Thống đốc Kay Ivey ký vào năm 2018, cho phép những chủ nhân của những con chó gây thương tích nặng cho người dân có thể phải đối mặt với tội danh, trong khi động vật tấn công con người có thể bị tử hình.

“Luật của Emily” được đặt theo tên của Emily Colvin, nạn nhân của một vụ tấn công chết người bởi một bầy chó pit bull trước khu nhà của cô ở Hạt Jackson vào năm 2017.

Cuộc tấn công tàn bạo đã thúc đẩy sự ra đời của Luật Emily, nhằm đưa ra những hình phạt khắc nghiệt hơn đối với chủ sở hữu của những con vật hung hãn tấn công con người.

Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia cho biết trung bình khoảng 30-50 người chết sau khi bị chó cắn mỗi năm ở Mỹ.

Newsweek đã liên hệ với văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Walker để bình luận thêm về vụ việc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus