Người mẹ tàn ác bắt con trai mổ ung thư 13 lần dù không bị bệnh

Kaylene Bowen-Wright đã nhận tội vào thứ năm tại tòa án quận Dallas. Bản án dành cho người 35 tuổi và phải đối mặt với án tù 20 năm, được ấn định vào tháng Mười. (Photo credit: Fox)

Một người mẹ ở Texas đã thừa nhận buộc con trai giả vờ ốm đau, lên bàn mổ 13 lần, đến bệnh viện 323 lần và “bị giam cầm” trên chiếc xe lăn.

Kaylene Bowen-Wright, 35 tuổi, đã nhận tội vào thứ năm và sẽ bị kết án vào tháng 10 tới. Cô phải đối mặt với án tù từ 2 đến 20 năm vì vi phạm vào trọng tội cấp độ 2.

Cậu con trai Christopher (nay đã lên 10 tuổi) ở Dallas, bang Texas (Mỹ) vốn hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc các bệnh nguy hiểm. Thế nhưng, từ khi Christopher mới sinh ra vào năm 2009, mẹ của cậu bé, cô Kaylene Bowen, đã khẳng định rằng con mình mắc bệnh nan y khó chữa, thậm chí còn công khai thông tin này lên Facebook để mọi người thương xót, quyên góp tiền hỗ trợ.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Bowen than thở rằng con trai mình bị ung thư giai đoạn cuối. Qua điều tra, các nhà chức trách phát hiện Christopher đã phải làm tới 13 cuộc phẫu thuật lớn, hầu hết đều được thực hiện tại Trung tâm y tế trẻ em Dallas.

Bowen cũng bị cáo buộc đã ép con trai mình phải đeo ống đưa thức ăn trực tiếp vào ruột non và dẫn đến bệnh nhiễm trùng máu đe dọa đến tính mạng, theo thông tin trên tờ Fort Worth Star-Telegram.

Dịch vụ bảo vệ trẻ em tuyên bố cậu bé đã đến bác sĩ và bệnh viện 323 lần và trải qua 13 cuộc phẫu thuật lớn từ năm 2009 đến 2017, báo cáo của Star-Telegram. 

Sau đó Bowen đã bị phát hiện là dựng chuyện về bệnh tình của con trai của mình để lợi dụng lòng tốt của mọi người. Cô ta công khai tình trạng sức khỏe của cậu bé rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, tung ra các trang gây quỹ cộng đồng để trả tiền cho các phương pháp điều trị, bao gồm một trang gây quỹ đã thu về 6.000 bảng 

Cuối cùng, những lời dối trá của cô ấy đã phải dừng lại, cha của cậu bé, Ryan Crawford nói với tờ Star-Telegram về lời nhận tội. 

Người ta tin rằng Bowen-Wright có thể có Munchausen bằng proxy , một điều kiện được xác định vào những năm 1970 trong đó một người chăm sóc bịa đặt vấn đề sức khỏe của người mà họ đang chăm sóc với mục đích để có được sự thông cảm và chú ý.

Vụ án khét tiếng nhất cho đến nay có lẽ là của Gypsy Rose Blanchard , người mẹ mà Dee Dee bị cáo buộc đã buộc cô phải trải qua vô số thủ tục và phương pháp điều trị y tế bao gồm cả xe lăn và ống truyền dinh dưỡng. Blanchard hiện đang ở tù vì vai trò của cô trong vụ giết mẹ.

Bowen-Wright dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 11 tháng Mười.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus