Người đàn ông Texas bị bắt sau khi bị cáo buộc giết người phụ nữ vì bỏ phiếu cho Biden

Provided by People EL PASO POLICE DEPARTMENT

Một người đàn ông Texas đã bị bắt sau khi bị cáo buộc sát hại một phụ nữ và bắn người chồng vì họ ủng hộ Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Vào ngày 8 tháng 9, đội SWAT của Sở Cảnh sát El Paso và các thám tử đã bắt giữ Joseph Angel Alvarez – gần một năm sau khi Georgette Kauffmann bị giết và chồng của cô là Daniel Kaufmann bị bắn, cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí được phát hành vào tuần trước. Alvarez, 38 tuổi, hiện đang bị giam giữ tại một cơ sở giam giữ của quận sau khi tiền bảo lãnh của anh ta được ấn định là 2 triệu đô la cho vụ giết Georgette và 500.000 đô la cho vụ hành hung trầm trọng  đối với Daniel. 

Cặp đôi bị tấn công tại nhà của họ ở El Paso vào ngày 14 tháng 11 năm ngoái, một tuần sau khi Biden được tuyên bố là người chiến thắng trước Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Vào thời điểm đó, các nhà chức trách đã trả lời các báo cáo về một vụ nổ súng tại dinh thự. Cơ quan thực thi pháp luật phát hiện Georgette đã chết, trong khi Daniel bị những vết thương do đạn bắn, thông cáo cho biết.

Sau tin tức về việc Alvarez bị bắt, Daniel nói với KFOX14 rằng anh cảm thấy nhẹ nhõm. Daniel cho biết anh ta đã bị bắn năm phát trong cuộc tấn công, và trúng ba lần – một lần vào đầu, một lần vào vai và một lần vào cổ tay. 

Trích dẫn một bản sao của bản khai bị bắt, tờ báo đưa tin rằng Alvarez thực hiện tội ác vì quan điểm chính trị của Kauffmans.  

Trước khi xảy ra vụ tấn công, anh ta được cho là đã viết email cho Cơ quan tình báo quân sự 902D của Quân đội Hoa Kỳ về niềm tin tôn giáo và chính trị cực đoan của mình, bao gồm cả việc xác định những người ủng hộ là “Đảng Satan Do Thái” và gọi các vụ phá thai là “hiến tế trẻ em Do Thái”. 

Anh ta xác định thêm Công viên Tưởng niệm, nơi gần nhà Kaufmanns ‘Copper Avenue, là một “địa điểm hoang sơ nghi lễ để tiến hành phá thai theo cách ma thuật” và bao gồm các bức ảnh về cả công viên và đường lái xe của cặp đôi trong email của anh ta, theo KFOX14. 

“Niềm tin của nghi can là ‘chấm dứt hoạt động của người Satan’ gần hiện trường vụ án (Công viên Tưởng niệm) và thực hiện tuyên ngôn của mình bằng cách giết và bắn những người Kaufmanns và bằng cách ngụy tạo mối liên hệ mà anh ta tin rằng bốn căn nhà ở góc đường Raynor và Copper đã từng có.

Alvarez cũng đã viết rằng anh ta đặc biệt nhắm mục tiêu vào Kauffmanns vì họ đã bỏ phiếu cho Biden và có một lá cờ Biden trước cửa nhà của họ, cũng như “một con búp bê của Trump được treo.” Vào thời điểm đó, ngôi nhà được cho là có các bảng ủng hộ Đảng Dân chủ và cờ LGBTQ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus