Người đàn ông gởi 10K tin nhắn trong 12 ngày cho phụ nữ mới quen 

Photo credit: Broward County Sheriff's Office)

(Mirror) – Một người đàn ông ở Florida trong tuần này bị dẫn độ từ Georgia về địa phương vì đã gởi 10.000 tin nhắn cho một phụ nữ quen biết trong khoảng thời gian 12 ngày, trong đó có gợi tình, ám ảnh, và đe doạ bạo lực ở nhà thờ và phi trường. 

Nicholas C. Nelson 48 tuổi đối diện với những cáo buộc rình rập gia trọng, viết tin nhắn đe doạ, và doạ nạt. Anh ta bị bắt giữ không lâu sau đó, nhưng gần đây mới được trao cho cơ quan thực thi công lực quận Broward. 

Y hiện đang bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra liên quan đến một cáo buộc hành hung gia trọng khác ở  quận Palm Beach. 

Nghi can bắt đầu nhắn tin từ ngày 5 tháng 4, chỉ vài ngày sau khi biết người phụ nữ qua một người quen chung, mặc dù hai người hiếm khi nói chuyện, và chỉ gặp vài lần. Và khi nạn nhân càm ràm với người quen về việc này thì số tin nhắn bắt đầu gia tăng vô kể. 

Theo nạn nhân, số tin nhắn có những tuyên bố kỳ cục, đáng ngại, như, “Em và anh, chúng ta sẽ cùng nhau chết,” hay, “Anh là người đàn ông duy nhất em gặp lại.” Anh ta thậm chí còn doạ đánh bom phi cơ và nhà thờ, “cô ấy và anh có thể lái chiến xa vòng quanh nước Mỹ, nổ tung các nhà thờ hay bất cứ gì chúng tôi muốn, và em có thể bảo vệ chúng tôi.” 

Theo chứng thư bắt giữ, tên Nelson bắt đầu rình rập nạn nhân. Anh ta để quần áo trước sân nhà một người bà con của cô. Vào ngày 17 tháng 4, y gởi cho người phụ nữ hình tấm vé đậu xe ở phi trường, và đe doạ “bắt đầu nổ tung phi cơ để chứng minh quan điểm của anh.” Nelson cũng bảo, “không có ý tự tử, thậm chí còn không nghĩ tới” nhưng thà chết còn hơn đi tù. 

Tại toà vào hôm thứ Hai, Nelson yêu cầu thẩm phán “từ bi” khi cân nhắc về thế chân tại ngoại liên quan đến những cáo buộc ở quận Broward. Y bị giam giữ với mức bảo lãnh ấn định $500.000 Mỹ kim. 

Nhà chức trách chưa công bố động cơ đứng đằng sau những tin nhắn trên. 

Hương Giang (Theo Mirror)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus