Thursday, December 1, 2022
spot_img

Người bạn thân tố Ivanka Trump ‘bị ám ảnh bởi địa vị’

Lysandra Ohrstrom, người bạn từ thời thiếu nữ với Ivanka Trump, cho rằngcon gái của Tổng thống Mỹ “bị ám ảnh với địa vị và tiền bạc”.

Ohrstrom nói rằng cô đã gặp Ivanka Trump vào năm lớp bảy tại trường nữ sinh cấp 2 Chapin chuyên dành cho con nhà giàu ở khu Upper East Side, New York và họ đã thân thiết trong hơn một thập kỷ, trở thành “chị em hơn là bạn thân”.

Ohrstrom là phù dâu trong đám cưới của Ivanka  Trump với Jared Kushner năm 2009.

Theo Ohrstrom, Ivanka có tính cách hiếu thắng, đam mê kiếm tiền, ám ảnh địa vị, quyền lực và cả thái độ coi thường những người thấp kém hơn.

“Có lần, tôi giới thiệu cho bạn mình một tác phẩm đạt giải Pulitzer nói về những người dân lao động chân tay ở Mỹ, Ivanka tỏ thái độ khó chịu và đáp trả rằng tại sao lại nghĩ cô ấy sẽ quan tâm đến những người nghèo khó hơn”, Ohrstrom kể lại.

“Ivanka là người thích được vây quanh bởi những lời khen ngợi. Cô ấy thường xuyên nhắc đi nhắc lại việc các giáo viên khen mình là người có đầu óc rất thông minh, tài năng xuất chúng”, cô nói với Vanity Fair.

Ohstrom là nhà báo từng đi tác nghiệp ở vùng chiến sự Lebanon. Cô nhớ lại Ivanka thường khó chịu khi nhìn thấy chiếc vòng cổ khắc tên Ohstrom bằng tiếng Arab.

“Một hôm khi đang ăn tối, cô ấy liếc nhìn sợi dây và nói: ‘Bạn trai người Do thái của cậu sẽ cảm thấy thế nào khi hai người đang quan hệ tình dục và sợi dây chuyền đập vào mặt anh ấy? Sao cậu lại đeo cái thứ đó lên người? Nó như đang hét lên từ ‘khủng bố'”.

Ohrstrom cho hay bài viết nhằm mô tả con người thật của Ivanka, bất chấp nguy cơ cô bị coi là kẻ đạo đức giả cố tận dụng mối quan hệ với gia đình Trump để nổi tiếng.

Khi Ivanka gia nhập đội ngũ Tòa Bạch Ốc của Donald Trump với tư cách là cố vấn vào năm 2017. Ivanka đã dành cả sự nghiệp để tạo ra một phiên bản thương hiệu Trump bóng bẩy hơn, tài trí hơn, pha trộn giữa chủ nghĩa nữ quyền thiên niên kỷ với “một câu chuyện thần thoại” về sự nhạy bén trong kinh doanh, nhưng điều này đã biến mất khi cô tán thành các chính sách và đề cử tư pháp của bố.

Không rõ Ivanka sẽ làm gì sau khi Joe Biden chuyển đến Tòa Bạch Ốc vào tháng Giêng. Cô ấy đã đóng cửa công ty quần áo và giày  vào năm 2018, được cho là do bị giám sát kỹ lưỡng và các vấn đề xung đột lợi ích liên quan đến công việc của cô ấy với chính quyền của cha cô ấy.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với RealClearPolitics, Ivanka đã mô tả mình là “người Cộng hòa theo phe Trump” và là “một người thực dụng”. Cô phản đối mạnh mẽ việc phá thai, quan điểm mà bố cô luôn bày tỏ.

“Tôi là người chống phá thai và không có gì phải e sợ khi chia sẻ điều này”, Ivanka nói.

Donald Trump không bao giờ nhớ tên của Ohrstrom nhưng luôn nhận rõ khi nào thì cô tăng cân hay gầy đi. Một lần, khi Ohrstrom dùng bữa cùng gia đình Trump ở Mar-a-Lago, Ivanka đã quát anh trai Donald Jr vì lấy bánh mỳ nướng kẹp phô mai của Ohrstrom.

“Không phải lo. Con bé không cần đâu. Thằng bé đang ăn hộ đấy”, Ohrstrom nhớ lại lời của tổng thống tương lai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments