Saturday, June 10, 2023
spot_img

Nếu đắc cử bà Clinton sẽ chọn ứng cử viên Phó Tổng Thống là phụ nữ?

Cali Today News – Nếu bà Hillary Clinton được đảng Dân chủ đề cử đại diện ra tranh cử Tổng thống, thì đây sẽ là mùa tranh cử lịch sử khi lần đầu tiên Hoa Kỳ có phụ nữ ra tranh cử Tổng thống.

Hiện đang có rất nhiều lời đồn đoán ai sẽ là ứng cử viên Phó Tổng thống ra tranh cử cùng bà Clinton.

Ông John Podesta – chủ tịch Ban vận động cho bà Clinton – trong một lần phỏng vấn đã cho biết, có phụ nữ trong danh sách ứng cử viên tiềm năng của bà Hillary. Ông Podesta cho hay là ’bà Clinton đang tìm người có khả năng nhất để giới thiệu cho dân chúng Hoa Kỳ trong vị trí thứ nhì.”

Bà Warren nổi tiếng theo chủ nghĩa tự do nên các quan sát viên cho là nếu chọn bà, bà Clinton sẽ làm ‘siêu lòng’ những ủng hộ viên của đối thủ Bernie Sanders, giờ đây sẽ dồn phiếu ủng hộ bà Warren.

Các tên tuổi khác được nhắc đến là TNS của Missouri Claire McCaskill, TNS của Minnesota Amy Klobuchar, Thống Đốc Rhode Island Gina Raimondo và bà Janet Napolitano, cựu Bộ Trưởng Bộ ANNA.

Vào đầu năm nay, bà Clinton từng trả lời báo chí là ‘một nữ ứng cử viên đứng chung liên danh với bà là chuyện có thể xảy ra’, nhưng chính những gì ông Podesta khẳng định càng làm người ta nghĩ đến viễn tượng có thể lần đầu tiên hai nhân vật lãnh đạo của Hoa Kỳ toàn là phái đẹp.

Trân Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT