Nam California: Nữ bưu tá tử vong sau khi giao thư trong thời tiết nóng bức

Photo Credit: AP

 

(Fox11) – Một bưu tá lâu năm ở miền Nam California đã tử vong trong xe đưa thư sau khi giao thư từ, bưu kiện dưới điều kiện nhiệt độ ngoài trời gần 120 độ F.

Bà Peggy Frank – 63 tuổi – được phát giác nằm bất tỉnh trong xe tải chở thư vào khoảng 3h chiều thứ Sáu tuần trước tại Woodland Hills. Nhân viên cứu thương tìm mọi cách hồi phục người phụ nữ nhưng thất bại.

Nhà chức trách chưa công bố nguyên nhân gây tử vong nhưng gia đình người quá cố tin rằng, bà Frank có thể bị kiệt sức do thời tiết quá nóng. Nhiệt độ ngoài trời ở Woodland Hills vào ngày hôm đó lên đến 117 độ F. “Gần 120 độ bên ngoài, khi bước ra ngoài, tôi có cảm giác như một bức tường nóng ập vào mình,” ông Robert Tipton nói. “Đó là một trong những ngày nóng nhất tôi chưa từng thấy trong thung lũng này.” Cho đến giờ ông vẫn chưa tin người hàng xóm tốt bụng của mình qua đời.

Bà Frank làm việc cho Cơ quan Bưu chính Hoa Kỳ 28 năm qua. Hôm thứ Sáu là ngày đầu tiên bà quay trở lại làm việc sau một thời gian nghỉ bệnh, dưỡng thương vỡ mắt cá. “Chị ấy yêu thích công việc của mình vì chị ấy yêu mọi người … Tôi không nghĩ họ nhận thấy hết công việc đó như thế nào .. một công việc không dễ dàng,” bà Lynn – em gái bà Frank – chia sẻ. “Chị ấy là người mà luôn muốn làm tốt công việc của mình, và đã làm thì làm đến nơi.”

Photo Credit: AP

Bà Frank được cho có một số vấn đề về sức khoẻ, bà từng bị say nắng hồi tháng 5.

“An toàn đối với tất cả nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Cơ quan Bưu chính luôn bảo đảm họ có đầy đủ trang thiết bị và được huấn luyện làm việc an toàn,” Phát ngôn nhân Cơ quan gởi ra thông báo. Trong khi đó, bà Lynn lại cho rằng, Cơ quan cần phải thay đổi hệ thống làm việc trong những ngày nắng nóng nhằm ngăn chặn những ca tử vong như vậy. “Tôi muốn họ nhận ra rằng, việc này như thế nào và họ cần phải làm gì đó,” bà Lynn nói.

Hương Giang (Theo Fox11)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus