Một y tá Florida nhận tội đe dọa giết Phó Tổng thống Kamala Harris

 Một y tá ở Miami đã nhận tội đe dọa giết Phó Tổng thống Kamala Harris.

Niviane Petit Phelps, 39 tuổi, đã đưa ra lời nhận tội của mình vào thứ Sáu tại tòa án liên bang Miami. Cô bị buộc tội với sáu tội danh đe dọa giết phó tổng thống, theo Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ Quận phía Nam của Florida. 

 

Các công tố viên cho biết Phelps thừa nhận đã gửi cho chồng cô, người đang ở trong tù, đoạn video dài 30 giây về cảnh cô đe dọa giết Harris vào tháng Hai. 

Các nhà điều tra liên bang cho biết: “Các đoạn video cho thấy Phelps đưa ra những lời đe dọa, la hét chửi bới, nói rằng cô ấy đã chấp nhận 53.000 USD để thực hiện một vụ ‘đánh’ nhằm vào Phó Tổng thống Harris, và giải thích rằng cô ấy sẽ thực hiện vụ ám sát trong vòng 50 ngày”. 

Phelps tự quay một số đoạn clip, trong khi các con của cô ghi lại những đoạn khác, theo các công tố viên. Sau khi gửi những đoạn video này, Phelps đã gửi một bức ảnh chụp cô ấy đang cầm một khẩu súng với tấm mục tiêu ở một tầm súng. Hai ngày sau, cô nộp đơn xin giấy phép cất giấu vũ khí. Các viên chức nói rằng Phelps sau đó nói với các nhà điều tra rằng cô không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ không đến nhà cô.

Cô dự kiến ​​trở lại tòa án để tuyên án vào ngày 19 tháng 11. Phelps phải đối mặt với 5 năm tù giam. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus