Một phụ nữ “selfie” làm vỡ tác phẩm 200.000 USD trong triễn lãm

Los Angeles – Theo thông báo từ nhà tổ chức triển lãm 14th Factory, một phụ nữ ở Los Angeles đã làm hư hại không thể phục hồi 3 tác phẩm điêu khắc trong số 10 chiếc bị ảnh hưởng. Toàn bộ vụ việc được máy quay an ninh ghi lại trước khi xuất hiện trên trang LiveLeak.

Trong video, có thể thấy người phụ nữ ngồi xổm trước hàng loạt tác phẩm điêu khắc được đặt trên bệ để chụp ảnh “selfie”. Tuy nhiên, cô đột nhiên mất thăng bằng và xô vào các giá trưng bày, gây ra hiệu ứng domino làm ít nhất 10 tác phẩm trưng bày văng khỏi vị trí. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 200.000 USD.

Triển lãm với tiêu đề “Hypercaine” là nơi trưng bày những chiếc vương miện tinh tế, được tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau và những vật liệu đắt giá. Những tác phẩm này là của nghệ sĩ Hồng Kông Simon Birch và các nghệ sĩ khác.

Gloria Yu, một nghệ sĩ tham gia triển lãm, nói với trang web nghệ thuật Hyperallergic rằng ba tác phẩm điêu khắc bị hư hỏng không thể sửa chữa được, và tổng thiệt hại ước tính khoảng 200.000 USD.

Carolina A. Miranda của LA Times gọi sự kiện này là “một loạt những bộ sưu tập kỳ diệu, tràn đầy sức sống cho chính mình.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today