Một phụ nữ ở Texas bị bắt vì nuôi hổ trong garage

Photo Credit: The HSUS

ABC News – Hiện nay có 35 tiểu bang Hoa Kỳ cấm chuyện tư nhân nuôi hổ , nhưng Texas thì không, và tiểu bang rộng lớn này hiện đứng hàng thứ hai trên thế giới về số lượng hổ còn sống.

Nhưng một phụ nữ Texas mới đây đã bị bắt sau khi cảnh sát cho hay bà này để một con hổ nặng 350 cân trong một cũi sắt trong nhà xe của nhà một người bạn để trống ở thành phố Houston.

Bà Britany Garza bị bắt hôm thứ tư với một cáo trạng ‘tàn bạo với thú vật nuôi’. Cảnh sát cho hay có một người đàn ông tìm cách vào nhà xe hút cần sa đã khám phá ra cái chuồng hổ này ba tháng trước đây.

Bà Garza cho phóng viên ABC News hay như sau: “Tôi sẵn lòng đối diện với các hậu quả, nhưng con hổ của tôi chưa bao giờ bị đối xử tàn nhẫn, nó luôn có thực phẩm và nước uống mà”

Bà Garza cho hay bà nuôi con hổ này từ khi nó còn nhỏ và đặt tên là “Rajah” và nói bà luôn xem nó như bầu bạn của mình.

Cảnh sát đã đến bắt con hổ đi vào tháng 2 năm nay và đưa nó về một vườn thú ở thành phố Murchison, Texas. Bà Noelle Almrud, Giám đốc vườn thú này, cho báo chí hay “con hổ khoảng 2 tuổi, nó có vẻ mập và nặng cân do thiếu hoạt động”

Bà Garza cũng nhìn nhận là “Rajah” khi lớn lên cần phải được chuyển tới một vườn thú vì nó không thể ở mãi trong nhà xe được, nhưng bà chưa kịp thực hiện thì bị người hút cần sa phát giác và báo cho cảnh sát. Bà Garza nói: “Tôi nghĩ đến nó mỗi ngày đấy, tôi có cảm giác mất một đứa con vậy”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus