Thursday, November 30, 2023
spot_img

Một phụ nữ ở Texas bị bắt vì nuôi hổ trong garage

ABC News – Hiện nay có 35 tiểu bang Hoa Kỳ cấm chuyện tư nhân nuôi hổ , nhưng Texas thì không, và tiểu bang rộng lớn này hiện đứng hàng thứ hai trên thế giới về số lượng hổ còn sống.

Nhưng một phụ nữ Texas mới đây đã bị bắt sau khi cảnh sát cho hay bà này để một con hổ nặng 350 cân trong một cũi sắt trong nhà xe của nhà một người bạn để trống ở thành phố Houston.

Bà Britany Garza bị bắt hôm thứ tư với một cáo trạng ‘tàn bạo với thú vật nuôi’. Cảnh sát cho hay có một người đàn ông tìm cách vào nhà xe hút cần sa đã khám phá ra cái chuồng hổ này ba tháng trước đây.

Bà Garza cho phóng viên ABC News hay như sau: “Tôi sẵn lòng đối diện với các hậu quả, nhưng con hổ của tôi chưa bao giờ bị đối xử tàn nhẫn, nó luôn có thực phẩm và nước uống mà”

Bà Garza cho hay bà nuôi con hổ này từ khi nó còn nhỏ và đặt tên là “Rajah” và nói bà luôn xem nó như bầu bạn của mình.

Cảnh sát đã đến bắt con hổ đi vào tháng 2 năm nay và đưa nó về một vườn thú ở thành phố Murchison, Texas. Bà Noelle Almrud, Giám đốc vườn thú này, cho báo chí hay “con hổ khoảng 2 tuổi, nó có vẻ mập và nặng cân do thiếu hoạt động”

Bà Garza cũng nhìn nhận là “Rajah” khi lớn lên cần phải được chuyển tới một vườn thú vì nó không thể ở mãi trong nhà xe được, nhưng bà chưa kịp thực hiện thì bị người hút cần sa phát giác và báo cho cảnh sát. Bà Garza nói: “Tôi nghĩ đến nó mỗi ngày đấy, tôi có cảm giác mất một đứa con vậy”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img