Friday, December 8, 2023
spot_img

Một phụ nữ Mỹ bị tù ở Ả Rập vì từ chối sự giúp đỡ của người lạ

Cali Today News – Một phụ nữ Mỹ 25 tuổi đã phải hầu tòa Tối cao Pháp viện Liên bang của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào hôm thứ hai vì những cáo buộc tội tiểu hình xúc phạm quốc gia và các nhà lãnh đạo nơi công cộng sau khi cô từ chối nhận sự giúp đỡ của người lạ.

Danh tánh người này không được tiết lộ, nhưng cô bị bắt giữ từ ngày 23 tháng 2. Tại tòa, người phụ nữ cho biết, cô đang đứng chờ taxi tại phi trường quốc tế Abu Dhaibi thì có hai người đàn ông bước đến với những cử chỉ làm cô không dễ chịu lắm. “Họ tìm cách giúp tôi, nhưng tôi lại có một chuyến bay khác vào lúc 1h29’ sáng nên tôi từ chối không nói chuyện, và chẳng có chuyện gì xảy ra,” cô nói. Người phụ nữ vẫn không rõ vì sao mình bị bắt giữ và bị xử án, và yêu cầu được đóng tiền phạt để ra khỏi tù. Hiện chưa rõ có chứng cứ chống lại cô hay không.

Dự kiến phiên phán quyết sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 5. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Abu Dhabi hiện “đã biết về vụ việc và đang cung cấp dịch vụ lãnh sự.”

Trong khi có một số vấn đề rất cởi mở, nhưng luật lệ UAE lại khắt khe về vấn đề biểu hiện với chính phủ. Không giống như những quốc gia phương tây khác, phỉ báng ở UAE được xem là tội hình sự chứ không phải dân sự. Xúc phạm các nhà lãnh đạo, hay quốc gia có thể lãnh án tù và bị phạt tiền.

Vào năm 2013, một công dân Hoa Kỳ 29 tuổi từ tiểu bang Minnesota chịu án tù 9 tháng và phải đóng số tiền phạt $2.700 Mỹ kim trước khi bị trục xuất khỏi UAE vì bị kết tội phỉ báng hình ảnh quốc gia do anh đăng một đoạn băng hình về văn hoá giới trẻ ở UAE trên mạng trực tuyến.

Hương Giang (Theo Daily Mail)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img