San Francisco: Một phụ nữ 74 tuổi bị bắt cóc và hãm hiếp nhiều giờ

Ảnh minh họa.

SAN FRANCISCO (KTVU) – Một phụ nữ 74 tuổi ở San Francisco vẫn còn nằm trong bệnh viện sau hai tuần bị bắt cóc, hãm hiếp.

Theo hồ sơ toà, nạn nhân cao niên bị tên Manuel Amador – 47 tuổi – bắt cóc vào khoảng 8h sáng ngày 10 tháng 5 khi đang rảo bộ trên đường Prague, ngã tư với đường Curtis Streets gần công viên McLaren, đến nhà người bạn chơi.

Nghi can lôi nạn nhân vào nhà qua cánh cửa bên hông garage. Gã thả con chó dữ pitbull của người chung phòng ra cắn nạn nhân vào chân, mắt cá chân, vào hông trước khi kéo bà vào phòng và ném lên giường. Người phụ nữ tìm cách chống trả nhưng không thể thoát. Bà nhớ mình bị bóp cổ, cưỡng hiếp và bị hành hung tình dục nhiều lần trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Tên Amador bị bắt sau khi nhà chức trách thực thi trát khám xét nhà vào hôm 17 tháng 5.  Anh ta thừa nhận hiếp dâm, và còn khai nạn nhân bị ngất xỉu khoảng 30 phút. Sau cơn điên bệnh hoạn, y mặc quần áo cho nạn nhân trước khi tống bà trở lại ngoài đường. Người qua đường nhìn thấy người phụ nữ trong tình trạng thất thần, không giày dép, điện thoại.

Ra hầu toà vào ngày thứ 5, 23 tháng 5, nghi can không nhận tội bắt cóc, hiếp dâm và gian kê. Kẻ này không chưa từng có tiền án hình sự trước đây, và hiện anh ta đang bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại.

Nhà chức trách hiện đang kiểm tra DNA xem nghi can có dính dáng tới bất cứ vụ hành hung tình dục chưa tìm ra thủ phạm nào hay không. Các nhà điều tra chia sẻ, tuổi tác của nạn nhân làm tăng thêm sự phẫn nộ đối với tội ác mang tính chất ghê tởm như vậy.

Tuy nhiên, cảnh sát kinh ngạc trước sức mạnh, ý chí của nạn nhân. “Trong 20 năm kinh nghiệm làm cảnh sát, tôi hiếm khi thấy trường hợp nào khó khăn hơn, khủng khiếp hơn, khủng hoảng hơn, làm mất tinh thần khi nghĩ đến một chuyện như vậy có thể xảy ra ở San Francisco,” Đại tá cảnh sát Jack Hart nói.

Tại toà vào hôm thứ 5, cộng đồng trong khu phố Ingleside bày tỏ cám ơn cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ được nghi can, đặc biệt một cảnh sát nói nhiều thứ tiếng, trong ngày nghỉ, đã đến trò chuyện với nạn nhân – người không nói Anh ngữ, để cung cấp nhiều thông tin quan trọng dẫn đến bắt giữ.

Manuel Amador – 47 tuổi ra tòa. Photo Credit: KTVU

“Tôi nghĩ mọi người, tất cả những ai khi nghe về sự việc đều sốc,” bà Marlene Tran nói. “Và những người cao niên như chúng tôi, đặc biệt những người không nói tiếng Mỹ,  những cộng đồng bị ảnh hưởng, cảm thấy chúng tôi là những người dễ bị làm hại, dễ bị tấn công.”

Tên Amador sẽ quay trở lại toà vào ngày 12 tháng 6. Chưa rõ nếu bị truy tố tất cả những tội danh trên, y sẽ đối mặt với bản án tối đa như thế nào. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, nhà chức trách kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: (415) 575-4444, hoặc nhắn tin nặc danh: TIP411

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus