Một người phụ nữ TQ mang phần mềm độc hại “đột nhập” khu nghỉ dưỡng của Trump

Mật vụ Mỹ phát hiện người phụ nữ Trung Quốc mang theo bốn điện thoại di động, một máy tính xách tay, một ổ cứng và một USB chứa phần mềm độc hại vào trong khu nghỉ dưỡng.

Người phụ nữ tên Yujing Zhang đã tiếp cận một mật vụ Mỹ, người có nhiệm vụ kiểm tra an ninh khách muốn vào câu lạc bộ Mar-a-Lago bên trong khu nghỉ dưỡng cùng tên.

Zhang xuất trình hai hộ chiếu Trung Quốc của mình và nói muốn đến hồ bơi. Các nhân viên Sở Mật vụ ban đầu không tìm thấy tên của cô ta trong danh sách những người được phép vào câu lạc bộ.

Một người quản lý câu lạc bộ nói rằng một người đàn ông tên Zhang là thành viên câu lạc bộ. Mặc dù Yujing Zhang không trả lời rõ liệu người đàn ông đó có phải cha cô ta hay không, nhân viên khu nghỉ dưỡng vẫn cho phép người phụ nữ vào trong vì nghĩ cô ta có họ với ông Zhang.

Nhân viên khu nghỉ dưỡng bắt đầu sinh nghi sau khi bà Zhang dường như lúng túng giải thích lí do tại sao bà đến Mar-a-Lago, theo bản cung khai.

Bà Zhang ban đầu nói bà tới dự một sự kiện được tổ chức bởi một nhóm có tên là Hiệp hội Người Mỹ Gốc Hoa Liên Hiệp Quốc. Nhưng nhân viên khu nghỉ dưỡng không tìm thấy có sự kiện nào như vậy trong lịch trình, theo hồ sơ đệ trình tòa án.

Một nhân viên tiếp tân sau đó liên lạc với nhân viên Mật vụ. Mật vụ thẩm vấn bà Zhang và kết luận bà không có “bất cứ giấy tờ nào hợp lệ” cho phép bà vào Mar-a-Lago, theo hồ sơ.

Sau khi bắt giữ người phụ nữ, các nhà điều tra phát hiện Zhang có bốn điện thoại di động, một máy tính xách tay, một ổ cứng và một USB. Kiểm tra ban đầu cho thấy USB có chứa phần mềm độc hại.

Tại phiên tòa hôm 2/4, luật sư đại diện cho Zhang nói cô đang đòi quyền giữ im lặng. Sở Mật vụ Mỹ từ chối bình luận thêm và cho biết vẫn đang tiến hành điều tra. Phát ngôn nhân của Bộ Tư cũng pháp không có bình luận nào về vụ bắt giữ.

Nguyệt Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus