Sunday, December 10, 2023
spot_img

Một người phụ nữ bị lừa 162,000 đô la khi quen người đàn ông trên online

Cali Today News – Một phụ nữ 47 tuổi cư dân ở vùng Knightsbridge Gate của Michigan khai với cảnh sát là bà đã bị một gã đàn ông cư ngụ ở Ohio mà bà quen qua online trong năm 2015 đã lấy của bà 162, 100 đô la.

Nghi can chỉ được biết với cái tên Ricardo đã làm quen với nạn nhân qua trang mạng zooks.com, đã chụp và gửi cho bà copy của cái passport của anh ta và cho hay anh ta sắp đi Nam Phi trong 2 tháng để xây dựng đường xá.

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2015, nạn nhân nhận được e-mail của Ricardo cho hay hắn cần tiền để trả cho một công ty sản xuất đá hoa cương và nạn nhân chuyển cho anh ta 21,000 đô la, sau đó nhiều lần bà ta đã chuyển cho đương sự những khoản tiền lớn như thế.

Ricardo đã ‘cắt nghĩa đủ kiểu’ mỗi khi muốn rút tiền của nạn nhân, khi thì bị chính phủ Nam Phi kiện tụng, lúc lại bị thương trong tai nạn cầu đường. Điều lạ lùng là nạn nhân chưa bao giờ thấy mặt Ricardo, chỉ có nói chuyện thỉnh thoảng online với anh ta.

Cảnh sát trưởng David Molloy của quận hạt Novi cảnh báo: “Quý vị đừng bao giờ chia sẻ thông tin ngân hàng của mình cho bất cứ ai, nhiều tên gian tà xuất phát từ Châu Âu, Châu Phi và Trung Quốc, khi đã lỡ sa bẫy rất khó cho FBI bắt được thủ phạm để đưa ra tòa”

Đào Nguyên (Detroit Free Press)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img