Home Breaking News Một người phụ nữ bị bắn, sáu người nhập viện khi người...

Một người phụ nữ bị bắn, sáu người nhập viện khi người biểu tình xông vào Điện Capitol

 

Một người bị bắn và một số người khác bị thương khi một đám đông những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ hôm thứ Tư.

Cảnh sát Capitol, người không ngăn được những kẻ bạo loạn xâm phạm tòa nhà, đã xác nhận với tờ The Daily Beast rằng một phụ nữ đang ở trong “tình trạng nguy kịch” sau khi bị bắn trong vụ đột nhập. Tổng cộng có sáu người đã phải nhập viện vì liên quan đến bạo lực, trong đó có một nhân viên thực thi pháp luật.

Đoạn video được đăng tải lên Twitter cho thấy một phụ nữ mang lá cờ Make America Great Again rơi xuống sau khi những kẻ bạo loạn phá vỡ cửa sổ trong tòa nhà Capitol. Máu phủ đầy cổ cô.

Quốc hội đang trong quá trình xác nhận kết quả cuộc bầu cử, do Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng, khi những người biểu tình xâm phạm tòa nhà.

Những người biểu tình bạo lực tin tưởng một cách sai lầm rằng Trump đã thắng cử bất chấp nhiều phán quyết của các tòa án liên bang và Tòa án Tối cao và các viên chức bang của cả hai đảng không tìm thấy bằng chứng nào về việc bỏ phiếu bất thường hoặc gian lận phổ biến.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus