Michelle Obama: Không bao giờ tôi ra tranh cử TT Hoa Kỳ cả  

Photo Credit: CNN

Newsweek – Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama đã loan báo bà vẫn không có ý định ra tranh cử TT Hoa Kỳ, vào lúc các ứng cử viên Dân Chủ đang bước vào vòng tranh luận thứ nhì sôi nổi.

Trong cuộc phỏng vấn do báo The National thực hiện, bà Obama kể lại việc bà lớn lên ở thành phố Chicago và nền học vấn của bà ra sao, nhưng khi được hỏi liệu bà có tính ra tranh cử TT Mỹ hay không, thì bà đáp: “Không có cơ may đến 1%”

Bà còn nói thêm: “Này nói nhỏ cho quý vị biết nhé, cho đọc giả của báo The National đấy, là cơ may để tôi ra tranh cử là zero đấy, còn nhiều cách để khiến đất nước này và thế giới này tốt đẹp hơn mà”

Bà Obama nói: “Tôi sẽ làm như thế, sẽ làm việc hết lòng với những người trẻ nhằm giúp gia đình họ có thể sống khỏe mạnh hơn, nhưng ngồi phía sau bàn giấy của Phòng Bầu Dục trong Tòa Bạch Ốc không bao giờ là cái cách dành cho tôi”

Tuy nhiên vẫn còn nhiều tiếng nói kêu gọi bà nên suy xét chuyện ra tranh cử TT Hoa Kỳ, gần đây nhất là từ nhà làm phim tự do Michael Moore, vốn cho là các ứng cử viên như các ông Biden hay Sanders, bà Warren hay bà Harris khó lòng đánh bại TT trump.

Ông Moore dẫn chứng là trong cuộc bầu cử năm 2016, tuy bà Hillary Clinton đã đánh bại TT Trump ở số phiếu phổ thông nhưng lại thua ở số phiếu cử tri đoàn và theo ông Moore, bà Obama có thể làm được ‘chiến thắng kép’ này.

Cựu hoạt náo viên của CNN, ông Piers Morgan, vốn là chỗ bạn bè của TT Trump, trong tháng 7 cũng cho là bà Obama là một trong hai ứng cử viên Dân Chủ có thể đánh bại TT Trump, vì bà Obama ‘có đủ phẩm chất quyền lực của một ngôi sao và biết cách nói chuyện trên TV’

 

Trần Vũ 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus