Mệt mỏi vì sống trong đất nước Trump, một phụ nữ tự đâm mình

Photo Credit: CNN

(Newsweek) – Một phụ nữ ở Florida bị chứng dị ứng Trump hay gọi Hội chứng loạn trí vì Trump – Trump Derangement Syndrome (TDS) – nặng đến nỗi tự đâm mình.

Sự việc xảy ra và hôm Chủ nhật. Không rõ cô ta hay ai đó gọi 911 trình báo nhưng đến nơi, cảnh sát thành phố Palmetto trông thấy người phụ nữ 46 tuổi đang ngồi bên ngoài nhà,  mặt, đầu và chân dính đầy máu.

Khi được hỏi chuyện gì đã xảy ra, người phụ nữ vén áo lên chỉ 3 vết thương trên bụng vẫn đang chảy máu. Cô ta thừa nhận với cảnh sát, sở dĩ ra tay với bản thân vì “mệt mỏi khi sống trong đất nước Trump,” và mệt mỏi khi ông Trump làm tổng thống.

Nhân viên cứu thương đưa người phụ nữ vào bệnh viện địa phương, đánh giá sức khoẻ tâm thần. Tường trình cảnh sát ghi, có khả năng lớn rằng cô ta sẽ gây tổn hại cho bản thân và những người khác.” Nhân viên thực thi công lực đề nghị nên đưa cô ta vào bệnh viện tâm thần để chữa trị.

Theo tường trình của CBC News từ Canada, các chuyên viên sức khoẻ tâm thần nhìn thấy sự gia tăng lo lắng, và căng thẳng liên quan đến chính trị kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1 năm 2017.

Tường trình trích dẫn bài phân tích của bác sĩ tâm lý lâm sàn Jennifer Panning, tác giả cuốn sách mang tựa đề: “Hồ sơ Nguy hiểm của Donald Trump: 27 chuyên viên Tâm lý đánh giá một tổng thống – The Dangerous Case of Donald Trump: 27 Mental Health Experts Assess a President,” trong đó có cụm từ “Rối loạn Lo âu Trump – Trump Anxiety Disorder.”

Trong bài luận, Panning chỉ ra Trump Anxiety Disorder có thể tách rời khỏi rối loạn lo âu thông thường vì “các triệu chứng cụ thể liên quan đến bầu cử ông Trump và bầu không khí chính trị xã hội khó lường.”

Hương Giang (Theo Newsweek)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus