Melania Trump: không tin tưởng một số nhân viên của Tòa Bạch Ốc

Phoo Credit: AP

Washington Post – Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ năm 11/10 cho hay có một số người trong Tòa Bạch Ốc làm bà không tin tưởng, kể cả một số vẫn còn đang làm việc tại đây và coi mình là một trong những người bị bắt nạt nhất trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn do phóng viên Tom Llamas của ABC News thực hiện, khi được hỏi liệu có nhân viên nào làm việc dưới quyền TT Trump mà bà không tin tưởng hay không thì bà Trump trả lời là ‘có’ và thêm là bà cũng có cho chồng bà hay chuyện này.

Bà Melania Trump cũng nói rõ một số đã ra đi, nhưng vẫn còn một số hiện đang làm việc. Bà nói như sau: “Thật là khó khăn khi muốn điều khiển công việc, vì bạn phải luôn luôn ngó chừng phía sau lưng mình”

Những bình phẩm của bà Trump khiến người ta nhớ lại một bài xã luận nặc danh đăng trên báo New York Times trong tháng 9 là có một “nhóm kháng chiến” trong lòng chính phủ Trump tìm cách cản trở những chủ trương quá đáng của TT Trump, do một nhân viên cao cấp viết nhưng người ta vẫn chưa biết là ai.

Khi phóng viên Llamas hỏi là liệu bà Trump có muốn kiểm soát phần lớn các quyết định của TT Trump hay không thì bà cười đáp: “Ô, có chứ, tôi vẫn trình bày ý kiến chân thực của mình, kể cả những lời khuyên, nhưng có nghe hay không là chuyện của ông”

Trong cuộc phỏng vấn, Melania cũng cho biết: “Tôi có thể nói tôi là người bị bắt nạt nhiều nhất thế giới, (hoặc) một trong số họ, nếu nhìn vào cái cách mọi người nói về tôi”

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết chính việc bị bắt nạt thường xuyên khiến bà nảy sinh ý tưởng phát triển sáng kiến “Be Best”. Đây là chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, tập trung vào hạnh phúc thanh thiếu niên, chống lại việc bắt nạt trên không gian mạng và sử dụng ma túy.

Bà Melania cho rằng hành vi bắt nạt có thể gây tác động nguy hại tới trẻ em, mà con trai Barron của bà là một nạn nhân. “Chúng ta cần giáo dục trẻ con về cách cư xử xã hội, để khi chúng lớn lên, chúng biết cách đối phó với những vấn đề như thế. Điều đó rất quan trọng”.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus