Melania Trump nói ‘không’ khi có cơ hội kêu gọi hòa bình vào ngày 6 tháng 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ khi đó là Melania Trump đã từ chối kêu gọi hòa bình và bất bạo động khi những người theo chủ nghĩa nổi dậy xông vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6/1

Các nguồn tin nói với CNN rằng Tuy viên báo chí của Trump, Stephanie Grisham đã gửi cho Melania Trump một tin nhắn có nội dung: “Bà có muốn tweet rằng các cuộc biểu tình ôn hòa là quyền của mọi người Mỹ, nhưng không có chỗ cho tình trạng vô luật pháp và bạo lực?”

Đáp lại tin nhắn, Melania Trump đã trả lời bằng một từ: “Không.” Grisham nêu chi tiết về tài khoản trong cuốn sách sắp tới của cô có tựa đề ” “I’ll Take Your Questions Now,”  theo các phần được xuất bản trên Politico vào thứ Hai.

CNN đưa tin vào tháng 1 rằng Melania Trump đã ở Tòa Bạch Ốc trong thời gian nổi dậy, giám sát buổi chụp ảnh mà bà đã lắp đặt. Vào ngày 6 tháng 1, Trump không ngừng chụp ảnh, cũng như không công khai lên tiếng dưới bất kỳ hình thức nào về những hành động tàn bạo mà những người ủng hộ chồng bà,  cách đó hai dặm trên Đồi Capitol, ngay cả khi hàng rào đã bị xô đẩy và những kẻ tấn công vào tòa nhà Capitol.

Mãi cho đến ngày 11 tháng 1, năm ngày sau cuộc nổi dậy, Melania Trump mới lên án một phần bạo lực.

Melania Trump đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Hai liên quan đến Grisham cho Politico, nói: “Ý định đằng sau cuốn sách này là rõ ràng. Đó là một nỗ lực để chuộc lợi sau màn trình diễn kém cỏi với tư cách tùy viên báo chí, các mối quan hệ cá nhân không thành công và hành vi thiếu chuyên nghiệp trong Tòa Bạch Ốc . Thông qua sự sai trái và sự phản bội, cô ấy tìm cách đạt được sự liên quan và tiền bạc “

Grisham là cấp phó trung thành của Trump trong hơn 5 năm, giữ chức vụ  tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc một thời gian ngắn trước khi trở lại Cánh Đông với tư cách là chánh văn phòng Melania Trump trong năm cuối cùng của chính quyền.

Grisham từ chức vào ngày 6 tháng 1, không lâu sau khi  gửi cho Melania Trump tin nhắn hỏi liệu cô có muốn lên tiếng chống lại bạo lực ở Điện Capitol hay không.

Cuốn sách của Grisham sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 10.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus