Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Melania Trump lên đường đi thăm Châu Phi tuần sau

AP – Khi bà Melania Trump lên đường bay qua Châu Phi trong tuần sau trong chuyến viếng thăm kéo dài quốc tế lần đầu tiên không có TT trup đi kèm, bà đang bước theo các bước chân trước của các Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ.

Đa số các cuộc thăm viếng của những Đệ Nhất Phu Nhân này là nhằm thể hiện thiện chí và sự hào hiệp của Hoa Kỳ, như loan báo những quỹ tài trợ mới hay xem xét sự viện trợ của Mỹ, một số chỉ thuần túy đi du lịch và họ mang theo con cái đi theo.

Cựu đệ nhất phu nhân, bà Hillary Cliton trong một lần đến châu Phi. Photo Credit: AP

Trước bà Trump có bà Patricia Nixon cũng đi Châu Phi một mình thăm các xứ Liberia, Ghana và Bờ Biển Ngà năm 1972. Bà Clinton dẫn con gái Chelsea đi thăm Senegal, Nam Phi, Zimbabwe, Tanzania, Uganda và Etricia trong 2 tuần, còn bà Laura Bush đã đi Châu Phi đến 5 lần từ năm 2005 đến 2007.

Bà Melania Trump sẽ lên đường vào thứ hai đầu tháng 10 và đi thăm các quốc gia Châu Phi như Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập.

Tháp tùng theo bà Melania Trump chỉ là các nhân viên làm việc cho bà và một số ký giả, TT Trump ở lại Hoa Thịnh Đốn vì ông sẽ bận rộn trong suốt tháng 10 với nhiều chuyến đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa.

Tuy văn phòng của bà Trump không chi tiết hóa lịch trình làm việc của bà trong từng xứ Châu Phi, song bà cho hay trong một diễn văn gần đây là bà sẽ đặt trọng tâm vào việc tranh đấu cho việc cải thiện hoàn cảnh và phúc lợi của trẻ em châu Phi.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT